Kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết tại Hoài Đức

Thứ tư - 30/08/2017 01:00
Ngày 30/8/2017, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng đã kiểm tra công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết huyện Hoài Đức. PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế tham gia đoàn kiểm tra của thành phố.
Van30 8 17DSC 1420
Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng trao đổi về các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết cho người dân huyện Hoài Đức.
 
Tính đến ngày 29/8/2017, huyện Hoài Đức ghi nhận 481 ca mắc sốt xuất huyết với 73 ổ dịch. Trong đó, 416 ca đã khỏi, còn 65 ca đang điều trị tại các bệnh viện và 13 ổ dịch đang hoạt động. Bệnh nhân tập trung cao ở các xã Đức Giang, Vân Canh, Sơn Đồng, Song Phương, Kim Chung. Tất cả các ca bệnh, ổ dịch đều được điều tra, xử lý đúng quy định. Huyện đã kiện toàn 1 đội xung kích diệt bọ gậy của TTYT huyện; thành lập 928 đội xung kích diệt bọ gậy với 1.991 người tham gia và 130 tổ giám sát phòng chống dịch sốt xuất huyết với 264 người tham gia ở 20 xã, thị trấn.
 
Ngành y tế phối hợp với UBND các xã, thị trấn triển khai chiến dịch vệ sinh môi trường. Tổng số hộ được kiểm tra vệ sinh môi trường là 55.310, số dụng cụ chứa nước được kiểm tra là 75.380, trong đó có 22.855 dụng cụ chứa nước có bọ gậy được xử lý theo đúng quy định; thả 13.900 con cá; cấp 325kg Cloramin B cho các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn...Thực hiện chiến dịch phun hóa chất diện rộng đạt trên 90%.
 
Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh trên đài truyền thanh huyện và xã, thị trấn. TTYT huyện đã dựng 77 pano về phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm tại các trường học, nơi tập trung đông người; cấp phát 1.460 tờ áp phích về các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết cho các trường học trên địa bàn; cấp phát 60.000 tờ rơi về phòng chống sốt xuất huyết tại 100% xã, thị trấn.
 
Hoài Đức là huyện giáp ranh với các quận nội thành, nhiều người dân đi làm tại các vùng có dịch sốt xuất huyết nên mang mầm bệnh về địa phương. Ngay chính trong các thôn, xóm cũng có nhiều nhà bị bỏ hoang không có người sinh sống tạo điều kiện cho muỗi có chỗ trú ngụ,sinh trưởng và phát triển. Trên địa bàn huyện có nhiều xã làng nghề, điều kiện vệ sinh môi trường còn hạn chế, trong khí đó nhiều người dân vẫn chưa nhận thức được đầy đủ về công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, chưa phối hợp trong việc tổng vệ sinh môi trường diệt bọ gậy, chưa phối hợp trong việc phun hóa chất diệt muỗi trưởng thành… nên nguy cơ dịch bệnh tăng cao.
 
PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đề nghị huyện Hoài Đức cần tăng cường hơn nữa công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết; đẩy mạnh vai trò, trách nhiệm của các đội xung kích diệt bọ gậy, giám sát chặt chẽ công tác phòng chống sốt xuất huyết tại cộng đồng; đẩy mạnh việc phun hóa chất trong trường học để đảm bảo môi trường an toàn cho các em học sinh trước khi vào năm học mới.
 
Trong buổi làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Hoài Đức, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng đánh giá cao công tác chủ động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn huyện. Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu huyện cần tiếp tục tuyên truyền đến từng người dân, hộ gia đình, trường học, khu công nghiệp, những nơi đông người để người dân chủ động phòng chống dịch sốt xuất huyết. Đặc biệt, sắp vào năm học mới, huyện cần đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh trong trường học, tuyên truyền, phổ biến tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết đến từng giáo viên, học sinh để chính họ là những tuyên truyền viên, là lực lượng xử lý các dụng cụ chứa nước có bọ gậy tại gia đình mình và tại trường học.
 
Thắng Đạt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập52
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm44
  • Hôm nay7,315
  • Tháng hiện tại272,800
  • Tổng lượt truy cập4,240,285
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây