Kiểm tra công tác phòng, chốngdịch sốt xuất huyết tại huyện Chương Mỹ

Thứ tư - 02/08/2017 11:06
Sáng ngày 2/8, đoàn kiểm tra số 4 do ThS Nguyễn Văn Dung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác phòng, chống sốt xuất huyết tại xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ.
Hanh2 8 2017DSC 0018
Trong bể chứa nước của người dân thôn Phương Bản, xã Phụng Châu cũng chứa nhiều bọ gậy.
 
Theo thống kê của huyện Chương Mỹ, tính đến ngày 1/8/2017, toàn huyện có 186 ca mắc sốt xuất huyết, trong đó có 24 bệnh nhân dương tính với sốt xuất huyết Dengue, số bệnh nhân mắc rải rác tại 31/32 xã, thị trấn với 10 ổ dịch, hiện còn 5 ổ dịch đang hoạt động.Riêng đối với xã Phụng Châu,tính đến ngày 1/8, toàn xã có 11 ca sốt xuất huyết với 1 ổ dịch, trong đó 10 ca đã khỏi bệnh.
 
Chủ động trong công tác phòng chống dịch, huyện Chương Mỹ đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền lưu động hàng ngày đến các thôn, xã, thị trấn; tuyên truyền tại các hội nghị về tác hại và các biện pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết. Cùng với đó, tại các hội nghị của huyện cũng thường xuyên cập nhật, thông báo tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết và yêu cầu các xã, thị trấn, các ngành, đoàn thể tích cực tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh.
 
UBND huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức các đợt tổng vệ sinh môi trường, thu gom phế liệu, diệt loăng quăng phòng, chống sốt xuất huyết. TTYT huyện tổ chức phun hóa chất diệt muỗi trưởng thành tại các thôn, xóm có ổ dịch để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.
 
Ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện đã thành lập 3 đoàn kiểm tra tại các xã, thị trấn về việc triển khai thực hiện các kế hoạch của UBND huyện; phân công nhiệm vụ cho các thành viên ban chỉ đạo trực tiếp phụ trách các xã, thị trấn để kiểm tra, đôn đốc địa bàn được phân công. TTYT huyện phân công cán bộ trực tiếp theo dõi, giám sát các xã, thị trấn trong những ngày chiến dịch vệ sinh môi trường, phối hợp với trạm y tế xã giám sát chỉ số côn trùng, bệnh nhân.
 
Hanh2 8 2017DSC 0022
Nhiều dụng cụ chứa nước trong hộ gia đình người dân xã Phụng Châu có chứa bọ gậy.
 
Bệnh viện đa khoa huyện đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc, dịch truyền để cấp cứu, điều trị bệnh nhân sốt xuất huyết ở tuyến xã chuyển đến. Các trạm y tế xã, các phòng khám đa khoa khu vực thực hiện việc điều trị, tư vấn cho bệnh nhân, chuyển bệnh nhân lên tuyến trên điều trị theo đúng quy định.
 
Mặc dù vậy, công tác triển khai phòng chống sốt xuất huyết tại huyện Chương Mỹ còn một số tồn tại như cấp ủy, đoàn thể ở một số xã, thị trấn chưa triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch; một số người dân chưa tự giác tham gia vệ sinh môi trường, thu gom phế liệu, loạibỏ nơi sinh sản của muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết.
 
Phát biểu tại buổi kiểm tra, ThS Nguyễn Văn Dung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo cũng như sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể của UBND huyện Chương Mỹ trong công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuấthuyết. Tuy nhiên,ThS Nguyễn Văn Dungnhấn mạnh công tác phòng chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm và lâu dài, vì vậy, huyện Chương Mỹ cần quan tâm hơn nữa trong công tác chỉ đạo, chỉ đạo quyết liệt, đồng thời nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết. Thành lập và triển khai ngay tổ xung kích diệt bọ gậy. Tuyên truyền vận động cán bộ, nhân dân nâng cao nhận thức, ý thức tự giác tham gia phòng chống sốt xuất huyết như tự giác diệt loăng quăng, mặc quần áo dài, khi ngủ cần phảimắc màn để phòng tránh sốt xuất huyết…
 
Hạnh Nguyễn
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập23
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm21
  • Hôm nay6,942
  • Tháng hiện tại219,491
  • Tổng lượt truy cập4,186,976
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây