Kiểm tra, đánh giá hiệu quả phòng chống dịch sốt xuất huyết tại từng xã, phường, thị trấn

Thứ năm - 14/09/2017 10:15
PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết Bộ Y tế vừa thành lập Hội đồng gồm 20 giáo sư để đánh toàn bộ công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết của Hà Nội.
DSC 1461
Kiểm tra công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết tại phường Láng Thượng, quận Đống Đa.
 
Ngày 13/9/2017, PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết Bộ Y tế vừa thành lập Hội đồng gồm 20 giáo sư, trong đó có sự tham gia của đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) và GS Trịnh Quân Huấn, chuyên gia cao cấp của Bộ Y tế được bầu là Chủ tịch Hội đồng. Hội đồng này cũng đã họp nhằm xem xét, đánh giá toàn bộ công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố hiện tại và tương lai để tiếp tục đưa ra các giải pháp phù hợp.
 
Còn tại Hà Nội, Sở Y tế đã giao nhiệm vụ cho TTYT Dự phòng thành phố thành lập 35 đội để kiểm tra, giám sát, hỗ trợ về mặt chuyên môn cho các xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã. Trong một tuần sẽ chọn mỗi quận, huyện một xã, phường, thị trấn để đánh giá về hiệu quả diệt bọ gậy của đội xung kích, tỷ lệ phun hóa chất triệt để cũng như thực hiện các chỉ đạo của thành phố về công tác phòng chống dịch. Trên cơ sở kiểm tra, giám sát, hàng tuần sẽ báo cáo với Thường trực thành ủy, UBND TP và Sở Y tế. Như vậy, mỗi tuần sẽ có kết quả đánh giá của ít nhất 30 xã, phường, thị trấn về hiệu quả phòng chống dịch sốt xuất huyết giúp cho thành phố có chỉ đạo kịp thời, khắc phục những tồn tại để thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố. TTYT Dự phòng thành phố còn có nhiệm vụ phối hợp với đội chuyên gia của Bộ Y tế đánh giá hiệu quả sử dụng hóa chất trong diệt muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết; phối hợp với 3 tổ của Hội đồng giáo sư trong đánh giá công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố.
 
Sở Y tế cũng yêu cầu 2 đoàn của Thanh tra Sở Y tế tăng cường thanh kiểm tra tại những nơi để dịch bệnh gia tăng, kéo dài và kiến nghị hình thức xử lý. Sở Y tế sẽ quy rõ trách nhiệm của giám đốc TTYT quận, huyện, thị xã với tình hình dịch bệnh trên địa bàn quản lý.
 
Hạnh Ngân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập13
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm12
  • Hôm nay8,604
  • Tháng hiện tại123,018
  • Tổng lượt truy cập4,671,687
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây