Phát hiện nhiều dụng cụ chứa nước có bọ gậy tại cộng đồng

Thứ bảy - 19/08/2017 15:50
Ngày 19/8/2017, đoàn kiểm tra liên ngành số 4 của thành phố do ThS Nguyễn Văn Dung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn, đã kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết tại xã Tam Hiệp, huyện Phúc Thọ.
Đoàn cũng đã làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Phúc Thọ về tăng cường triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn.
 
Van19 8 17DSC 1112
Nhiều dụng cụ chứa nước có bọ gậy đã được tìm thấy tại khu nghĩa trang xã Tam Hiệp.
 
Kiểm tra tại một số hộ gia đình, miếu, trường học,… đoàn kiểm tra đã phát hiện nhiều vật dụng chứa nước có bọ gậy như bình hoa, chậu cây cảnh, vỏ hộp nhựa, thậm chí cả vỏ bánh kẹo.
 
Từ đầu năm đến nay, xã Tam Hiệp có 33 ca mắc sốt xuất huyết với 5 ổ dịch, 26 ca đã được điều trị khỏi. Nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, xã đã ra quân nhiều chiến dịch tổng vệ sinh môi trường diệt bọ gậy; thành lập 24 Đội xung kích diệt bọ gậy và 8 Tổ giám sát hoạt động diệt bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết. 2.950 hộ gia đình đã được đội xung kích đến kiểm tra, 6.258 dụng cụ chứa nước được kiểm tra, phát hiện 486 dụng cụ chứa nước có bọ gậy và đã được xử lý, lật úp 1.576 dụng chứa nước. Đồng thời, xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến từng hộ gia đình, phát 3.400 tờ rơi tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết...
 
Van19 8 17DSC 1150
Các em học sinh đã được tuyên truyền về phòng chống dịch sốt xuất huyết.
 
Để quyết liệt trong công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, đoàn kiểm tra liên ngành làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Phúc Thọ và yêu cầu huyện cần huy động các ban, ngành, đoàn thể cùng vào cuộc tham gia công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết; phát huy vai trò và trách nhiệm của đội xung kích diệt bọ gậy, tổ giám sát và cần làm thường xuyên, liên tục, tìm kiếm, kiểm tra các vật dụng chứa nước từng hộ gia đình và xử lý theo quy định; tăng cường công tác tổng vệ sinh môi trường tại cộng đồng, tại trường học, nghĩa trang, khu xây dựng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân tự thực hiện tổng vệ sinh môi trường, tiêu hủy các phế liệu, phế thải, dụng cụ chứa nước không sử dụng, không để phát sinh các ổ bọ gậy, không để muỗi trưởng thành gây bệnh sốt xuất huyết; tăng cường phun hóa chất diệt muỗi trưởng thành tại nơi dịch bệnh trọng điểm, tại cộng đồng.
 
Đặc biệt, sắp vào năm học mới, ThS Nguyễn Văn Dung đề nghị các trường học trên địa bàn cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các em học sinh về các biện pháp chủ động phòng chống dịch sốt xuất huyết cho bản thân, gia đình và cộng đồng; tích cực vệ sinh môi trường tại nhà, lớp học, trường học, loại bỏ các vật dụng chứa nước, không cho muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết sinh trưởng và phát triển.
 
Thắng Đạt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập27
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm23
  • Hôm nay5,792
  • Tháng hiện tại209,014
  • Tổng lượt truy cập4,176,499
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây