Phường Hạ Đình không lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết

Thứ sáu - 16/06/2017 07:29
Chiều ngày 8/6, đoàn công tác của Sở Y tế Hà Nội do PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân về công tác phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch bệnh sốt xuất huyết.
Hanh8 6 2017DSC 0019
PGS.TS Hoàng Đức Hạnh kiểm tra tại các hộ gia đình ngõ 162, đường Khương Đình, phường Hạ Đình.
 
Theo báo cáo của phường Hạ Đình cho thấy, tính đến ngày 7/6, trên địa bàn phường ghi nhận 16 ca bệnh sốt xuất huyết với 3 ổ dịch, tăng 12 ca so với cùng kỳ năm 2016.
 
Ông Nguyễn Ngọc Khương, Phó Chủ tịch UBND phường Hạ Đình cho biết: “Chúng tôi luôn xác định công tác phòng dịch là chính do vậy phải từ người dân. Nhận thức được điều đó, chúng tôi đã huy động các ban ngành, đoàn thể, những trường hợp các hộ gia đình không hợp tác phường huy động cả các lực lượng chức năng như công an, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng khu dân cư vào từng nhà tuyên truyền, vận động để người dân hiểu và tham gia phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết như lật úp dụng cụ chứa nước, thu gom phế thải, diệt bọ gậy để không phát sinh dịch bệnh trên địa bàn”.
 
Hanh8 6 2017DSC 0055
Cán bộ y tế phát tờ rơi tuyên truyền cho người dân.
 
Cùng với đó, phường đã tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết bằng nhiều hình thức. Cụ thể, đã có 76 lượt tin bài về tình hình dịch bệnh nói chung và dịch sốt xuất huyết nói riêng được phát trên hệ thống loa truyền thanh phường; phát 910 tờ thông báo nội dung về việc phun hóa chất diệt muỗi trưởng thành cho nhân dân trên địa bàn; phát 5900 tời rơi tuyên truyền phòng chống bệnh dịch sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika; tổ chức 6 lượt tuyên truyền trực tiếp bằng loa di động.
 
Trạm y tế tổ chức 2 lớp tập huấn cho 75 người là tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố, hội viên chi hội phụ nữ, dân quân, bảo vệ dân phố về nội dung giám sát, phát hiện và cách phòng chống các bệnh dịch, đặc biệt là sốt xuất huyết, đồng thời hướng dẫn khi có dịch cần thông tin kịp thời cho UBND phường và trạm y tế.
 
Phường đã chủ động tổ chức 2 chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết. Phối hợp với TTYT quận phun hóa chất diện rộng tại 4 tổ trọng điểm để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát và lây lan.
 
Hanh8 6 2017DSC 0060
Các khẩu hiệu tuyên truyền được treo tại các điểm có ổ dịch để cảnh báo cho người dân.
 
Tuy nhiên tại phường hiện vẫn còn một số hộ gia đình chưa hợp tác với lực lwongj y tế để phòng chống dịch, có lúc có nơi còn coi nhẹ việc phòng chống dịch bệnh. Ông Nguyễn Ngọc Khương cho biết, để khống chế số ca mắc sốt xuất huyết, không để phát sinh và lây lan thành dịch lớn trên địa bàn, phường Hạ Đình huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc vận động người dân tham gia vào hoạt động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết; trạm y tế chủ động giám sát chặt chẽ tình hình dịch, phát hiện sớm ca bệnh tại cộng đồng; điều tra, xử lý triệt để ổ dịch theo quy định.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế đã đánh giá cao sự vào cuộc của chính quyền, ban, ngành, đoàn thể phường Hạ Đình. PGS.TS Hoàng Đức Hạnh đề nghị phường Hạ Đình cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức, tích cực cùng chính quyền tham gia công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết. Những nơi nào có dịch thì cần phải họp tổ dân phố để thông báo cho nhân dân nắm được và chủ động phòng chống dịch. Phối hợp với TTYT thực hiện phun hóa chất đúng kỹ thuật, liều lượng nhằm phát huy tối đa tác dụng của thuốc, tiêu diệt muỗi trưởng thành. Tăng cường công tác giám sát, phát hiện, khoanh vùng và xử lý dịch bệnh theo đúng quy định.
 
Khánh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập24
  • Hôm nay7,198
  • Tháng hiện tại99,207
  • Tổng lượt truy cập4,396,574
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây