Sở Y tế Hà Nội kiểm tra công tác phòng chống sốt xuất huyết tại huyện Chương Mỹ

Thứ năm - 14/09/2017 07:19
Sáng 14/9, đoàn công tác của Sở Y tế Hà Nội do PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng chống sốt xuất huyết tại xã Thụy Hương, huyện Chương Mỹ.
Hanh14 9 2017IMG0153
PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế trao đổi với người dân thôn Phúc Cầu về tình hình dịch bệnh.
 
Theo báo cáo của huyện Chương Mỹ, tính đến ngày 13/9, toàn huyện có 396 bệnh nhân mắc sốt xuất huyết tại tất cả 32 xã, thị trấn với 102 ca dương tính với sốt xuất huyết Dengue và 91 ổ dịch. Hiện tại, huyện còn 63 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ và 7 ổ dịch đang hoạt động. Riêng đối với xã Thụy Hương có 54 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 7 ca dương tính với sốt xuất huyết Dengue.
 
Song song với công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện công tác chuyên môn, để thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết, huyện đã thành lập 1.295 đội xung kích diệt bọ gậy, 214 tổ giám sát, đồng thời huy động 800 sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng và các học viên Trường Sỹ quan đặc công tham gia cùng các đội xung kích của 14 xã, thị trấn có nhiều trường hợp mắc sốt xuất huyết để tuyên truyền, hướng dẫn người dân phát hiện ổ bọ gậy, thu gom các dụng cụ chứa nước, diệt nơi ở của bọ gậy.
 
Hanh14 9 2017IMG2132
Đội xung kích hướng dẫn người dân lật úp các dụng cụ chứa nước phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết.
 
Kiểm tra thực tế tại xã Thụy Hương cho thấy, mặc dù từ huyện đến xã đã thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của thành phố, huy động lực lượng tham gia phòng chống dịch và triển khai theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, Sở Y tế. Tuy nhiên, đoàn kiểm tra vẫn còn phát hiện ổ bọ gậy tại các hộ gia đình, ngay cả gia đình có 2 bệnh nhân sốt xuất huyết vẫn còn rất nhiều bọ gậy.
 
PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội nhấn mạnh, tình hình dịch sốt xuất huyết trên địa bàn huyện Chương Mỹ có dấu hiệu chững lại, chứng tỏ các biện pháp triển khai đúng hướng, có hiệu quả. Tuy nhiên, mặc dù đội xung kích diệt bọ gậy đã đi vào hoạt động có bài bản, nhưng hiệu quả phát hiện ổ bọ gậy của đội xung kích chưa cao, vì vậy huyện Chương Mỹ cần tổ chức tập huấn lại cho lực lượng này.
 
Hanh14 9 2017IMG5103
Phát hiện bọ gậy tại xô đựng nước.
 
PGS.TS Hoàng Đức Hạnh cũng đề nghị huyện Chương Mỹ cần phải duy trì và tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch như tăng cường thời lượng phát thanh tuyên truyền về phòng chống dịch sốt xuất huyết, sử dụng loa di động tuyên truyền và thông báo phun hóa chất tại các nơi trọng điểm về sốt xuất huyết. Phối hợp chặt chẽ với bệnh viện huyện, TTYT Dự phòng Hà Nội triển khai giám sát, sàng lọc bệnh nhân sốt xuất huyết. Tăng cường tuyên truyền sâu rộng trong các trường học, đến các em học sinh, để các em nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường phòng chống dịch sốt xuất huyết...
 
Hạnh Nguyễn
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập50
  • Hôm nay6,658
  • Tháng hiện tại96,410
  • Tổng lượt truy cập4,393,777
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây