Thị xã Sơn Tây chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết

Thứ năm - 31/08/2017 12:03
Từ đầu năm đến nay, thị xã Sơn Tây ghi nhận 57 trường hợp mắc sốt xuất huyết với 29 ổ dịch. Hiện tại các bệnh nhân đã được điều trị khỏi. Không phải là địa phương có nhiều bệnh nhân nhưng Ban chỉ đạo phòng chống dịch thị xã Sơn Tây vẫn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện tích cực các giải pháp phòng chống dịch.
Thị xã Sơn Tây đã thành lập 602 đội xung kích diệt bọ gậy với 1677 người tham gia và 108 tổ giám sát phòng chống sốt xuất huyết với 229 người tham gia, thực hiện kiểm tra, giám sát, hỗ trợ các hộ gia đình được phân công phụ trách xử lý các dụng cụ chứa nước, phế thải, phế liệu… không cho muỗi sinh trưởng, phát triển.
 
Công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân để chủ động phòng chống dịch sốt xuất huyết cũng được đẩy mạnh. Đài truyền thanh thị xã và các xã, phường phát thanh 4 - 5 lần/ngày; phát 40.500 tờ rơi đến các hộ gia đình; tuyên truyền bằng xe lưu động 2 buổi/ngày trên các tuyến đường quanh thị xã, các khu vực đông dân, chợ... 100% cán bộ trạm y tế, y tế thôn, cộng tác viên được tập huấn kiến thức về bệnh sốt xuất huyết, các biện pháp phòng chống và công tác truyền thông, tư vấn, giám sát, phát hiện, cảnh báo ca mắc, nghi ngờ sốt xuất huyết tại cộng đồng.
 
15/15 xã, phường đã chủ động triển khai chiến dịch vệ sinh môi trường diệt bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết, đạt trên 98%. Các xã, phường tiếp tục duy trì công tác tổng vệ sinh môi trường tại nơi làm việc vào chiều thứ 6 hàng tuần và tại các khu dân cư vào sáng thứ 7.
 
Thời gian tới, thị xã Sơn Tây tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết và các bệnh theo mùa khác. Tiếp tục triển khai chiến dịch tổng vệ sinh môi trường diệt bọ gậy hàng tuần; xử lý triệt để các khu vực nguy cơ cao bùng phát dịch bệnh; tăng cường hoạt động của đội xung kích diệt bọ gậy, tổ giám sát phòng chống sốt xuất huyết. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của các ban, ngành, đoàn thể và từng người dân về vai trò, trách nhiệm trong công tác phối hợp thực hiện các biện pháp chủ động phòng chống dịch bệnh.
 
Thắng Đạt
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập22
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm18
  • Hôm nay9,796
  • Tháng hiện tại205,076
  • Tổng lượt truy cập4,172,561
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây