Ứng Hòa triển khai công tác phòng chống dịch bệnh cúm A (H7N9)

Thứ ba - 14/03/2017 11:19
Ngày 14/3, huyện Ứng Hòa đã tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng chống dịch bệnh cúm A (H7N9).
Tại hội nghị đã thông qua Kế hoạch số 55/2017/KH-UBND của UBND huyện Ứng Hòa về phòng chống dịch cúm A (H7N9), phổ biến về những nguy cơ, tác hại của dịch cúm A (H7N9), tình hình dịch cúm A (H7N9) trên thế giới và khuyến cáo phòng chống cúm A (H7N9) tại cộng đồng… Với mục đích phát hiện sớm trường hợp nhiễm bệnh, xử lý kịp thời không để xảy ra dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tử vong do dịch cúm A (H7N9), huyện Ứng Hòa đã đặt ra mục tiêu cụ thể theo từng tình huống dịch bệnh có thể xảy ra. Đồng thời, xây dựng các phương án phát hiện, xử lý kịp thời dịch bệnh, giảm thiểu tác động của dịch đối với cuộc sống của người dân.
 
Theo đó, UBND huyện đã giao nhiệm vụ cụ thể cho Phòng Y tế, TTYT, Bệnh viện đa khoa Vân Đình, các phòng, ban, ngành, xã, thị trấn tổ chức thực hiện tốt công tác phòng chống dịch cúm A (H7N9) trên địa bàn. Trên cơ sở đó, các ban ngành chức năng phối hợp tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, cấp phát tờ rơi tuyên truyền rộng rãi nâng cao nhận thức của toàn dân về dịch cúm A (H7N9) và các biện pháp phòng chống. Bên cạnh đó, làm tốt công tác kiểm soát, kiểm dịch, trước mắt là phát động tổng vệ sinh môi trường trong toàn huyện.
 
Đối với các cơ quan chuyên môn, khẩn trương xây dựng phương án, phân công bố trí lực lượng chuẩn bị sẵn sàng chủ động ứng phó khi có tình huống dịch xảy ra. Kiểm soát chặt chẽ thông tin những trường hợp đi từ nước ngoài, nhất là Trung Quốc về địa bàn huyện để theo dõi, phát hiện kịp thời nếu có các biểu hiện của bệnh.
 
Lê Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập52
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm47
  • Hôm nay7,302
  • Tháng hiện tại199,465
  • Tổng lượt truy cập3,202,854
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây