98% phụ nữ mang thai nhiễm HIV được điều trị thuốc ARV

Thứ ba - 30/05/2017 23:42
90% phụ nữ mang thai được tư vấn, xét nghiệm HIV và đến nhận kết quả; 98% phụ nữ mang thai nhiễm HIV được điều trị ARV và con của họ được dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con bằng thuốc ARV là chỉ tiêu của hoạt động dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con trong năm 2017 của thành phố Hà Nội.
ảnh 2
(Hình minh họa)
 
Bên cạnh hoạt động thông tin, giáo dục, truyền thông, đào tạo, tập huấn, ngành y tế sẽ tích cực cung cấp các dịch vụ can thiệp phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con. Cung cấp dịch vụ xét nghiệm HIV cho các phụ nữ mang thai đến khám thai tại các cơ sở sản khoa trên địa bàn thành phố. Xây dựng quy trình kết nối chuyển gửi, phản hồi giữa các cơ sở chăm sóc sức khỏe sinh sản với các cơ sở điều trị HIV/AIDS và theo dõi quản lý ca bệnh, cặp mẹ - con để đảm bảo phụ nữ mang thai nhiễm HIV và con của họ được chăm sóc thai sản và điều trị ARV đúng quy định. Tổ chức điều trị bằng thuốc ARV cho trẻ sinh ra từ mẹ nhiễm HIV; tư vấn chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ sinh ra từ mẹ nhiễm HIV; xét nghiệm chẩn đoán sớm tình trạng nhiễm HIV cho trẻ dưới 18 tháng tuổi với trẻ sinh ra từ mẹ nhiễm HIV. Cung cấp sữa thay thế sữa mẹ cho trẻ sinh ra từ mẹ nhiễm HIV tối thiểu đến 6 tháng tuổi nếu bà mẹ chấp nhận cho con ăn sữa ngoài.
 
Đặc biệt, thiết lập các hoạt động lồng ghép kết nối giữa các cơ sở sản khoa, cơ sở xét nghiệm HIV với các cơ sở điều trị HIV/AIDS người lớn và trẻ em, hệ thống chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em và mạng lưới hỗ trợ xã hội để giảm tình trạng mất dấu sau đẻ ở mẹ và con.
 
Sở Y tế Hà Nội cũng đã chỉ đạo các đơn vị y tế trong ngành như Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, TTYT Dự phòng Hà Nội, các bệnh viện có khoa sản phối hợp chặt chẽ để thực hiện công tác dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con, tạo cơ hội cho phụ nữ mang thai tiếp cận sớm các dịch vụ phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con, khống chế tỷ lệ trẻ sinh ra từ các bà mẹ nhiễm HIV, góp phần thực hiện thành công Chiến lược quốc gia phòng, chống HIV/AIDS đến năm 2020 và tầm nhìn 2030 là khống chế tỷ lệ nhiễm HIV trong cộng đồng dân cư dưới 0,3% vào năm 2020, giảm tác động của HIV/AIDS đối với sự phát triển kinh tế - xã hội.
 
Hạnh Ngân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập33
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm32
  • Hôm nay7,562
  • Tháng hiện tại168,085
  • Tổng lượt truy cập3,171,474
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây