Chuyển tuyến khám chữa bệnh cho người nhiễm HIV trước ngày 31/12

Thứ sáu - 20/09/2019 15:09
Người bệnh đang điều trị thuốc ARV tại bệnh viện tuyến trung ương, tuyến tỉnh, thành phố nơi không phải cơ sở y tế đăng ký khám chữa bệnh BHYT ban đầu được tiếp tục điều trị đến hết ngày 31/12/2019.
Từ ngày 1/1/2020, để được điều trị liên tục thuốc ARV nguồn BHYT, những bệnh nhân này phải thực hiện chuyển tuyến. Thời gian thực hiện từ 1/9/2019 và hoàn thành trước ngày 31/12/2019.
 
Đối tượng bệnh nhân cần thực hiện gồm: người bệnh từ 16 tuổi trở lên đang điều trị HIV/AIDS tại các bệnh viện tuyến trung ương, tuyến tỉnh nơi người bệnh không đăng ký khám chữa bệnh BHYT ban đầu; người không có giấy chuyển tuyến phù hợp để được tiếp tục điều trị HIV/AIDS nguồn BHYT tại bệnh viện tuyến trung ương, tuyến tỉnh nơi họ đang điều trị.
 
Để hỗ trợ cho những đối tượng trên được điều trị liên tục thuốc ARV và dịch vụ điều trị HIV/AIDS khác từ nguồn BHYT, các bệnh viện tuyến tỉnh và các cơ sở khám chữa bệnh HIV/AIDS trên địa bàn thực hiện chuyển tuyến khám chữa bệnh BHYT cho người nhiễm HIV đang điều trị tại bệnh viện trước ngày 31/12.
 
Có thể chuyển người bệnh từ tuyến trung ương, tuyến tỉnh về cơ sở khám chữa bệnh BHYT ban đầu hoặc cơ sở khám chữa bệnh BHYT phù hợp với người bệnh. Hoặc chuyển tuyến người bệnh từ cơ sở khám chữa bệnh BHYT ban đầu của người bệnh lên bệnh viện tuyến tỉnh, trung ương 1 lần/năm hay chuyển tuyến người bệnh khám chữa bệnh BHYT cùng tuyến.
 
Trong trường hợp người bệnh muốn tiếp tục được điều trị thì phải xin giấy chuyển tuyến khám chữa bệnh BHYT 1 năm/lần từ ngày 1/1/2020. Nếu muốn chuyển về tuyến dưới thì sẽ được viết giấy chuyển tuyến và phải đến đăng ký tại cơ sở điều trị mới trong vòng 7 ngày kể từ ngày chuyển.
 
Cơ quan đầu mối phòng, chống HIV/AIDS tuyến tỉnh, thành phố thực hiện giám sát, hỗ trợ kỹ thuật và báo cáo kết quả chuyển tuyến của các cơ sở khám chữa bệnh HIV/AIDS trên địa bàn về Sở Y tế và Cục Phòng, chống HIV/AIDS trước ngày 10/2/2020.
 
Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây