Đẩy mạnh các hoạt động phòng chống HIV/AIDS

Thứ sáu - 17/08/2018 04:29
Hiện nay, trên địa bàn quận Hai Bà Trưng có 1.876 người nhiễm HIV/AIDS hiện đang còn sống. Để tăng cường các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS, quận Hai Bà Trưng đã chỉ đạo UBND 20 phường rà soát các đối tượng cai nghiện mới về địa phương; đăng ký kèm cặp, giúp đỡ các đối tượng hoàn lương.
Tại 20 phường đã duy trì câu lạc bộ B93 lồng ghép với các hoạt động truyền thông, tư vấn cho các đối tượng nguy cơ cao. Trong 6 tháng đầu năm, quận đã phát 1.847 tờ rơi, tranh gấp; 13 sách mỏng; treo 8 áp phích, 5 băng rôn khẩu hiệu tuyên truyền về phòng chống HTV/AIDS.
 
Bên cạnh đó, nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi dự phòng lây nhiễm HIV trong cộng đồng, Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng đã tổ chức cho 20.271 lượt công nhân viên chức lao động, đoàn viên công đoàn ký cam kết không vi phạm tệ nạn xã hội, ma túy, mại dâm, HIV/AIDS. Trong 6 tháng đầu năm, có 192 đơn vị tổ chức tập huấn, hội thảo, tọa đàm về công tác phòng chống ma túy, phòng chống HIV/AIDS, phòng chống các tệ nạn xã hội gắn với phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Hội Liên hiệp Phụ nữ quận đã tổ chức tập huấn cho 241 cán bộ, hội viên về cách phòng tránh, kỹ năng chăm sóc người nhiễm HIV/AIDS. Đồng thời, tiếp cận những người mắc bệnh để đưa vào trung tâm chăm sóc.
 
Đặc biệt, quận đã điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone cho 591 bệnh nhân tại cơ sở điều trị Methadone quận; tổ chức cai nghiện ma túy tự nguyện cho 49 lượt đối tượng tại phòng khám tư vấn và cai nghiện ma túy của quận. Tại phòng khám cai nghiện tự nguyện (710 Bạch Đằng) được 359 lượt người.
 
Bên cạnh đó, công tác hỗ trợ, chăm sóc, điều trị cho người nhiễm HIV, bệnh nhân AIDS và dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con được quận Hai Bà Trưng quan tâm thực hiện bằng các hoạt động như quản lý, chăm sóc, tư vấn sức khỏe cho người nhiễm HIV có địa chỉ, lập hồ sơ điều trị ARV, theo dõi sức khỏe, tư vấn hỗ trợ tuân thủ điều trị cho bệnh nhân AIDS. Đẩy mạnh các hoạt động truyền thông về dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con, tăng cường hoạt động tư vấn, xét nghiệm HIV tự nguyện và bảo đảm đủ thuốc điều trị ARV cho bệnh nhân...
 
Thời gian tới, quận Hai Bà Trưng tăng cường tuyên truyền, giáo dục trên các phương tiện thông tin đại chúng, vận động nhân dân thực hiện các quy định của pháp luật và tích cực tham gia các hoạt động phòng chống HIV/AIDS gắn với giảm kỳ thị, phân biệt đối xử với người bị nhiễm HIV/AIDS nhằm hướng tới mục tiêu 90-90-90. Đồng thời, làm tốt công tác điều tra, quản lý, chăm sóc, tư vấn, tuyên truyền, giáo dục, can thiệp giảm tác hại cho người nhiễm HIV, gia đình người nhiễm HIV/AIDS và cộng đồng; điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone tại cơ sở điều trị Methadone quận, đảm bảo chỉ tiêu thành phố giao.
 
Thắng Đạt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập38
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm34
  • Hôm nay16,392
  • Tháng hiện tại185,680
  • Tổng lượt truy cập6,624,124
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây