Hà Nội tăng cường hoạt động dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con

Thứ sáu - 24/11/2017 02:52
Tăng cường hoạt động dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con được thành phố thực hiện hiệu quả trong năm 2017, đã giảm đáng kể tình trạng trẻ nhiễm HIV từ mẹ, đồng thời cải thiện chất lượng cuộc sống của phụ nữ mang thai nhiễm HIV.
Trong 9 tháng đầu năm 2017, thành phố có 147.831 phụ nữ mang thai được tư vấn về dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con. Số được xét nghiệm là 99.033 người; trong đó, xét nghiệm trong thời kỳ mang thai là 68.206 người, xét nghiệm trong thời kỳ chuyển dạ là 30.827 trường hợp; kết quả số phụ nữ mang thai dương tính với HIV là 45 người, trong đó có 41 người được điều trị bằng ARV (91,1%). Số phụ nữ mang thai đang điều trị ARV của thành phố là 90 trường hợp; 82 phụ nữ mang thai nhiễm HIV đã sinh con được điều trị dự phòng lây truyền từ mẹ sang con bằng thuốc ARV; trên 98% số trẻ sinh ra từ mẹ nhiễm HIV còn sống được điều trị dự phòng bằng thuốc ARV, hầu hết các trường hợp trẻ được điều trị đều có kết quả xét nghiệm âm tính.
 
Linh22 11DSC 2743
Tuyên truyền nâng cao nhận thức về can thiệp dự phòng lây nhiễm HIV từ mẹ sang con.
 
Từ hiệu quả của hoạt động dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con, trong thời gian tới, thành phố tiếp tục xác định dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con là một trong những can thiệp ưu tiên đối với chương trình phòng chống HIV/AIDS, tạo điều kiện thuận lợi nhất để phụ nữ nhiễm HIV được tiếp cận với các dịch vụ dự phòng miễn phí, chất lượng cao, đặc biệt là thuốc ARV.
 
Đẩy mạnh các hoạt động truyền thông đã để phụ nữ mang thai có nguy cơ nhiễm HIV đến tư vấn, làm xét nghiệm, từ đó phát hiện sớm tình trạng nhiễm HIV và được cung cấp các dịch vụ phù hợp để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.
 
Tăng cường cơ chế phối hợp giữa cơ sở phát hiện phụ nữ mang thai nhiễm HIV với cơ sở chăm sóc và điều trị HIV/AIDS, đảm bảo phụ nữ mang thai nhiễm HIV được đồng thời chăm sóc thai nghén và điều trị bằng thuốc ARV.
Lam Dương
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập35
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm34
  • Hôm nay3,207
  • Tháng hiện tại111,782
  • Tổng lượt truy cập4,922,893
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây