Hà Nội triển khai kế hoạch phòng chống HIV/AIDS năm 2017

Thứ năm - 17/08/2017 05:39
Vừa qua, UBND TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 185/KH-UBND triển khai phòng chống HIV/AIDS trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2017.
Theo kế hoạch, thành phố đặt mục tiêu có 65% người dân trong độ tuổi từ 15-49 hiểu biết đầy đủ về HIV/AIDS và không phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS; 80% người nghiện chích ma túy tiếp cận với chương trình bơm kim tiêm; 65% gái mại dâm, 65% nam có quan hệ tình dục đồng giới được tiếp cận với chương trình bao cao su; 6.500 người nghiện chích ma túy được điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone.
 
70% người nhiễm HIV biết tình trạng nhiễm và 12.000 người nhiễm HIV/AIDS được điều trị bằng thuốc kháng vi rút ARV, 70% người nhiễm HIV mới đăng ký điều trị được dự phòng mắc lao bằng INH và 80% người bệnh HIV mắc lao được điều trị thuốc ARV; 98% phụ nữ mang thai nhiễm HIV được điều trị thuốc ARV và con của họ được dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con bằng thuốc ARV...
 
Cùng với đó, 100% cơ sở điều trị ARV ký hợp đồng cung cấp dịch vụ điều trị HIV/AIDS từ bảo hiểm y tế và 100% bệnh nhân tham gia điều trị ARV có thẻ bảo hiểm y tế; 25% người bệnh HIV được tiếp cận với dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh HIV/AIDS qua bảo hiểm y tế.
 
Để hoàn thành chỉ tiêu trên, thành phố sẽ kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống HIV/AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm từ thành phố đến quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn. Rà soát, sửa đổi, bổ sung quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên đặc biệt là các thành viên mới. Tăng cường sự tham gia của cộng đồng, các tổ chức dân sự xã hội trong các hoạt động phòng chống HIV. Đa dạng hóa các nguồn ngân sách cho chương trình phòng chống HIV, đặc biệt chủ động bố trí ngân sách từ các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn...
 
Hà Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây