Hà Nội triển khai “Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con” năm 2018

Thứ sáu - 25/05/2018 10:36
Ngày 24/5, Sở Y tế thành phố Hà Nội banh hành Kế hoạch số 2160/KH-SYT về việc triển khai “Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con” năm 2018. Thời gian triển khai từ ngày 1 - 30/6 với chủ đề “Xét nghiệm HIV sớm- Hướng tới loại trừ lây truyền HIV từ mẹ sang con vào năm 2020”.
Theo đó, toàn thành phố phấn đấu huy động sự tham gia của các cấp chính quyền, đoàn thể từ thành phố đến các quận, huyện, thị xã, xã phường, thị trấn và các cơ quan, đơn vị. Các tổ chức xã hội và mọi người dân nhằm thực hiện mục tiêu “Giảm tỷ lệ trẻ nhiễm HIV từ mẹ xuống dưới 2% vào năm 2020” được đề ra trong Chiến lược Quốc gia phòng chống HIV/AIDS đến năm 2020 và tầm nhìn 2030.
 
Nâng cao nhận thức của người dân nói chung, đặc biệt là phụ nữ mang thai, vợ của những người nhiễm HIV trong độ tuổi sinh đẻ, phụ nữ có hành vi nguy cơ cao về lợi ích của xét nghiệm HIV sớm và điều trị dự phòng, lây truyền HIV từ mẹ sang con; giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với phụ nữ mang thai nhiễm HIV và trẻ em sinh ra từ mẹ nhiễm HIV.
 
Bên cạnh đó, từ thành phố đến quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn tổ chức được ít nhất một hoạt động truyền thông về dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con, trong đó, có nội dung truyền thông về thay đổi hành vi giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với phụ nữ mang thai nhiễm HIV và trẻ sinh ra từ mẹ nhiễm HIV;  100% các cơ quan truyền thông từ cấp thành phố, quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn có tin, bài về dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con; 85% số phụ nữ từ 15 - 49 tuổi được tiếp cận với các thông tin về dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.
 
Phấn đấu 100% số phụ nữ mang thai trên địa bàn thành phố Hà Nội được tư vấn xét nghiệm HIV nhằm phát hiện sớm phụ nữ mang thai nhiễm HIV, trong đó, 90% số phụ nữ mang thai sau khi tư vấn được xét nghiệm HIV. 98% số phụ nữ mang thai nhiễm HIV được quản lý, chăm sóc và điều trị dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con; 100% số trẻ sinh ra từ các bà mẹ nhiễm HIV được chuyển gửi, chăm sóc, điều trị dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con bằng thuốc ARV.
 
Hạnh Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây