Hỗ trợ kỹ thuật hướng tới chương trình phòng, chống HIV/AIDS bền vững tại Hà Nội

Thứ hai - 19/06/2017 21:30
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 3531/QĐ-UBND ngày 9/6/2017 về việc phê duyệt nội dung văn kiện dự án “Hỗ trợ kỹ thuật hướng tới chương trình phòng, chống HIV/AIDS bền vững tại Hà Nội” do tổ chức Family Health International/Mỹ tài trợ cho TTYT Dự phòng Hà Nội.
 
Dự án nhằm duy trì các điểm dịch vụ trực tiếp điều trị HIV, sau đó chuyển giao quyền tự chủ trong việc hỗ trợ các điểm cung cấp dịch vụ này từ dự án cho nhà nước quản lý tiếp nhận.
 
Dự án được thực hiện trong 12 tháng với kinh phí trên 2,1 tỷ đồng. Các đơn vị thực hiện dự án là TTYT Dự phòng Hà Nội, TTYT Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Chương Mỹ, Sóc Sơn và Bệnh viện đa khoa Sơn Tây.
 
Dự án sẽ hỗ trợ duy trì các cơ sở cung cấp dịch vụ tư vấn xét nghiệm HIV cố định tại TTYT quận Hoàng Mai và TTYT huyện Chương Mỹ với chi phí tối thiểu để cung cấp dịch vụ tư vấn xét nghiệm HIV. Đồng thời, hỗ trợ 4 cơ sở điều trị HIV tại Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Sóc Sơn, Sơn Tây để tiếp tục nhận thuốc ARV cấp cho bệnh nhân mới từ nhiều nguồn khác nhau. Triển khai gói can thiệp duy trì người bệnh trong điều trị HIV; hỗ trợ giải quyết các cơ sở điều trị HIV có tỷ lệ hao hụt người bệnh cao để giảm tỷ lệ bệnh nhân bỏ điều trị HIV; đảm bảo 4 cơ sở điều trị (bắt đầu từ TTYT huyện Sóc Sơn) đủ điều kiện để chi trả bảo hiểm cho người nhiễm HIV; tăng độ bao phủ bảo hiểm y tế trong nhóm người nhiễm HIV thông qua việc theo dõi và thường xuyên cập nhật số liệu và tỷ lệ người nhiễm HIV có thẻ bảo hiểm y tế; chuẩn bị chuyển giao các cơ sở tư vấn xét nghiệm và điều trị HIV đang nhận tài trợ bằng cách lồng ghép các dịch vụ này vào hệ thống y tế sẵn có của nhà nước…
 
Để thực hiện có hiệu quả dự án, UBND TP giao Sở Y tế chịu trách nhiệm chỉ đạo, hướng dẫn và giám sát việc tiếp nhận dự án đảm bảo hiệu quả, đúng đối tượng, không mang tính thương mại, tuân thủ các quy định của pháp luật và thành phố về quản lý viện trợ phi chính phủ nước ngoài và các quy định liên quan.
 
Khánh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập52
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm50
  • Hôm nay8,681
  • Tháng hiện tại147,905
  • Tổng lượt truy cập4,445,272
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây