Huyện Đông Anh tổ chức hội nghị tuyên truyền vận động ủng hộ Quỹ Hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm năm 2018

Thứ ba - 18/12/2018 14:26
Ngày 17/12, Ban vận động tài chính Quỹ Hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm huyện Đông Anh đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, nâng cao nhận thức, tăng cường xã hội hóa gây Quỹ hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm năm 2018.
Theo thống kê hiện nay trên địa bàn toàn huyện có 1.107 người nhiễm HIV, 914 bệnh nhân tâm thần, 89 bệnh nhân lao và nhiều người bị mắc các bệnh nguy hiểm như: ung thư, bại não, khuyết tật, dị dạng, viêm não, bệnh tim… Đa số bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Trong những năm gần đây, Đông Anh là đơn vị tích cực cùng với Quỹ Hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm thành phố tham gia tuyên truyền đến hàng trăm tổ chức và cá nhân nhằm tăng cường công tác xã hội hóa, giảm kỳ thị phân biệt với người nhiễm HIV/AIDS, tổ chức tặng quà cho người mắc các dịch bệnh nguy hiểm trên địa bàn huyện.
 
Sau 2 năm phát động, Quỹ Hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm của huyện đã thu được số tiền gần 500 triệu đồng. Tính riêng, năm 2018, ngoài các doanh nghiệp, trường học và các phòng, ban, ngành đoàn thể, lực lượng vũ trang và nhân viên y tế trên địa bàn ủng hộ với số tiền hơn 247 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này, huyện đã có nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực giúp đỡ các đối tượng bị bệnh hiểm nghèo và ảnh hưởng bởi dịch bệnh nguy hiểm. Đồng thời, huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát thanh trên hệ thống loa đài phát thanh của huyện và các xã, cấp phát tờ rơi, áp phích, sách mỏng tài liệu truyền thông phòng chống HIV/AIDS, cấp đĩa DVD truyền thông dự phòng lây truyền mẹ sang con, tổ chức cấp phát miễn phí bơm kim tiêm sạch và bao cao su cho các đối tượng có nguy cơ cao. Tổ chức các hội nghị tuyên truyền giảm kỳ thị phân biệt đối xử, tăng cường ủng hộ người mắc dịch bệnh nguy hiểm, truyền thông về kỹ năng chăm sóc người bệnh tại cộng đồng, phòng chống các bệnh lây truyền từ mẹ sang con...
 
Để tạo điều kiện tốt nhất cho người mắc, người bị ảnh hưởng bởi các dịch bệnh nguy hiểm được hỗ trợ chăm sóc sức khỏe toàn diện, bà Nguyễn Thị Tám – Phó chủ tịch UBND huyện đã phát động cuộc vận động tới các cơ quan, ban ngành, các đoàn thể nhân dân, UBND các xã, thị trấn, các doanh nghiệp, đơn vị, lực lượng vũ trang, các trường học với khả năng và tấm lòng chia sẻ, tham gia đóng góp tinh thần và vật chất cho Quỹ Hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm trên địa bàn huyện.
 
Hồng Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập40
  • Hôm nay5,230
  • Tháng hiện tại270,647
  • Tổng lượt truy cập6,399,545
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây