Huyện Đông Anh tổ chức phát động ủng hộ Quỹ hỗ trợ Phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm năm 2017

Thứ năm - 14/12/2017 21:54
Ngày 14/12, UBND huyện Đông Anh đã tổ chức lễ phát động ủng hộ Quỹ hỗ trợ Phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm năm 2017.
Quỹ hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm nhằm hỗ trợ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện để chữa trị bệnh hiểm nghèo, đồng thời, đây cũng là hình thức động viên kịp thời giúp những người bệnh vượt qua khó khăn trước mắt, vươn lên trong cuộc sống. Với ý nghĩa đó, tại hội nghị, 130 đơn vị đại diện cho các cơ quan, doanh nghiệp, các tổ chức trên địa bàn huyện đã ủng hộ tổng số tiền 205.400.000 đồng.
 
Trước đó, hưởng ứng thư kêu gọi ủng hộ Quỹ hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh của nguy hiểm, UBND huyện Đông Anh, các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, nhà trường, các công ty và mọi tầng lớp nhân dân trong huyện đã tham gia ủng hộ được tổng số tiền trên 160 triệu đồng.
 
 
Hanh14 12 2017IMG4140
Diễu hành trên các tuyến đường chính của huyện để tuyên truyền về tác hại của HIV/AIDS và cách phòng tránh.
 
Cùng ngày, tại UBND xã Vân Nội, TTYT huyện Đông Anh phối hợp với UBND xã Vân Nội tổ chức mít tinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2017.
 
Trong năm 2017, huyện Đông Anh đã phát hiện 21 người nhiễm HIV mới, nâng tổng số người nhiễm HIV trên địa bàn huyện là 1.076 người, quản lý được 991 người, đạt 85,4%. Hiện tại, phòng khám HIV/AIDS của TTYT huyện Đông Anh đang điều trị ARV cho gần 400 bệnh nhân ở 26 tỉnh, thành.
 
Để công tác phòng chống HIV/AIDS huyện Đông Anh đạt hiệu quả cao cần có sự huy động tham gia của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội. Trong đó tập trung vào các chương trình trọng điểm để phòng chống HIV/AIDS như chương trình tiếp cận cộng đồng, tham vấn xét nghiệm, dự phòng lây truyền từ mẹ sang con.
Nhân dịp này, TTYT huyện Đông Anh đã trao 2 sổ tiết kiệm từ nguồn Quỹ hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm huyện Đông Anh cho 2 em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS trên địa bàn huyện, mỗi sổ tiết kiệm có trị giá 5 triệu đồng.
 
Sau lễ mít tinh, các đại biểu và người dân xã Vân Nội đã cùng diễu hành trên các tuyến đường chính của huyện để tuyên truyền về những tác hại của HIV/AIDS và cách phòng tránh.
 
Hạnh Nguyễn
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập34
  • Hôm nay4,173
  • Tháng hiện tại110,370
  • Tổng lượt truy cập4,921,481
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây