Huyện Quốc Oai gây Quỹ Hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm năm 2018

Thứ hai - 10/12/2018 20:02
UBND huyện Quốc Oai vừa tổ chức hội nghị tuyên truyền nâng cao nhận thức, tăng cường xã hội hóa gây quỹ Hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm trên địa bàn huyện năm 2018.
Trên địa bàn huyện hiện có tổng số 156 trường hợp nhiễm HIV/AIDS, trong đó có 82 bệnh nhân đang điều trị ARV, 11 người mắc bệnh phong, 40 trường hợp mắc lao, 350 người mắc bệnh ung thư và một số dịch bệnh nguy hiểm khác. Để nâng cao tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo, trong những năm qua, các ban, ngành, đoàn thể chính trị, xã hội từ huyện đến các xã luôn quan tâm chăm lo đến sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, đặc biệt là những hộ gia đình khó khăn, người già neo đơn, trẻ mồ côi, người tàn tật và những người mắc bệnh hiểm nghèo, thông qua các chương trình, phương thức hỗ trợ, giúp đỡ, công tác thiện nguyện....
 
Năm 2017, Ban vận động Quỹ Hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm huyện đã huy động được 140 triệu đồng từ các cá nhân, cơ quan đoàn thể… Quỹ đã trao cho 136 trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV với số tiền trên 40 triệu đồng nhân dịp lễ tết, hỗ trợ hàng tháng cho người nhiễm HIV/AIDS số tiền 36 triệu đồng, mua bảo hiểm y tế cho 15 người nhiễm HIV. Bên cạnh đó huyện còn tổ chức các buổi truyền thông, tập huấn hỗ trợ người thân trong gia đình những người mắc bệnh nguy hiểm... Tổ chức các hội nghị tuyên truyền giảm kỳ thị phân biệt đối xử, tăng cường ủng hộ người mắc dịch bệnh nguy hiểm, truyền thông về kỹ năng chăm sóc người bệnh tại cộng đồng, phòng chống các bệnh lây truyền từ mẹ sang con.
 
Phát huy truyền thống tương thân tương ái, năm 2018, Ban vận động Quỹ Hỗ trợ, phòng chống dịch, bệnh nguy hiểm huyện Quốc Oai tiếp tục tuyên truyền, vận động nhằm thay đổi nhận thức, giảm kỳ thị phân biệt đối xử với những người mắc bệnh nguy hiểm, huy động mạnh mẽ sự vào cuộc của các cấp, ngành trên địa bàn huyện.
 
Ngay tại hội nghị tuyên truyền nâng cao nhận thức tăng cường xã hội hóa gây quỹ Hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm năm 2018, Ban vận động Quỹ đã huy động được trên 12 triệu đồng từ các nhà hảo tâm, các cơ quan, đoàn thể. Cũng tại hội nghị, Quỹ Hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm huyện Quốc Oai đã trao tặng 6 suất quà cho 6 em học sinh mắc dịch bệnh nguy hiểm có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị là 18 triệu đồng.
 
Hà Khanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập55
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm53
  • Hôm nay5,412
  • Tháng hiện tại146,751
  • Tổng lượt truy cập6,275,649
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây