Huyện Thanh Oai đảm bảo tất cả những người nhiễm HIV được điều trị tốt

Thứ sáu - 06/07/2018 21:26
Nhằm thực hiện tốt công tác phòng chống HIV/AIDS, huyện Thanh Oai đặt mục tiêu đến ngày 31/12/2020, toàn huyện đạt 90-90-90 các chỉ tiêu. Cụ thể, 90% người nhiễm HIV trên thực tế biết được tình trạng nhiễm HIV của mình, 90% người biết tình trạng nhiễm HIV của mình được điều trị thuốc kháng vi rút (ARV), 90% người nhiễm HIV đang được điều trị bằng thuốc ARV có tải lượng vi rút HIV dưới ngưỡng ức chế.
Để thực hiện tốt mục tiêu đề ra, Ban chỉ đạo 138 huyện Thanh Oai đã ban hành Kế hoạch số 251/KH-BCĐ tổ chức thực hiện. Theo đó, Ban chỉ đạo huyện sẽ tổ chức truyền thông có trọng điểm để những người có nguy cơ cao hiểu về các yếu tố nguy cơ lây nhiễm HIV, tiếp cận xét nghiệm sớm để chẩn đoán, giảm kỳ thị trong cộng đồng. Sử dụng màng lưới y tế thôn ở các xã, thị trấn để tuyên truyền đến các đối tượng này. Đồng thời, phối hợp giữa tư vấn xét nghiệm HIV cố định với tư vấn xét nghiệm HIV lưu động để đưa dịch vụ y tế đến các vùng xã trung tâm nơi dịch có nguy cơ tiềm ẩn, sử dụng các phương pháp xét nghiệm sàng lọc và chẩn đoán HIV bằng phương cách xét nghiệm nhanh để rút ngắn thời gian chờ đợi nhận kết quả khẳng định dương tính với HIV của khách hàng.
 
Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo huyện sẽ thiết lập cơ chế phối hợp để triển khai quản lý và chuyển gửi những bệnh nhân có xét nghiệm HIV dương tính tại các cơ sở tư vấn xét nghiệm HIV với cơ sở điều trị, nhằm đảm bảo tất cả những người nhiễm HIV được phát hiện được chuyển tiếp thành công đến cơ sở điều trị HIV/AIDS. Quản lý các trường hợp trẻ sinh từ mẹ nhiễm HIV, tư vấn, hỗ trợ trẻ sinh từ mẹ nhiễm HIV thực hiện xét nghiệm chẩn đoán sớm bằng kỹ thuật giọt máu khô. Chuyển gửi các trường hợp trẻ có xét nghiệm PCR dương tính đến cơ sở điều trị HIV/AIDS...
 
Thắng Đạt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập40
  • Hôm nay4,640
  • Tháng hiện tại274,906
  • Tổng lượt truy cập5,449,564
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây