Khai trương hệ thống quản lý thông tin điều trị cai nghiện bằng thuốc Methadone

Chủ nhật - 10/12/2017 09:21
Ngày 8/12 tại Văn phòng Chính phủ, Bộ Y tế, phối hợp với Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel tổ chức lễ khai trương hệ thống quản lý thông tin điều trị cai nghiện bằng thuốc Methadone.
khai truong
Các đại biểu ấn nút khai trương hệ thống quản lý thông tin điều trị cai nghiện bằng thuốc Methadone.
 
Hệ thống quản lý thông tin điều trị Methadone được đưa vào ứng dụng nhằm đáp ứng nhu cầu hỗ trợ bệnh nhân điều trị Methadone, giúp họ dễ dàng kết nối và uống thuốc ở các cơ sở điều trị Methadone khác nhau, giảm thời gian chờ đợi cho bệnh nhân, đồng thời tăng cường hiệu quả, hiệu lực quản lý trên lĩnh vực này, ứng dụng công nghệ thông tin dựa trên nền tảng trình duyệt internet là một giải pháp có tính đột phá và mang lại sự thay đổi vượt bậc trong quản lý điều trị Methadone ở nước ta.
 
Thông qua hệ thống thông tin điều trị cai nghiện bằng thuốc Methadone mỗi bệnh nhân sẽ được cấp 1 mã nhận diện (ID) duy nhất để quản lý toàn bộ quá trình điều trị, hệ thống quản lý bệnh nhân điều trị Methadone đã được xây dựng và được kỳ vọng sẽ trở thành công cụ đắc lực giúp bệnh nhân dễ tiếp cận điều trị, nâng cao chất lượng điều trị và chất lượng cuộc sống, hỗ trợ duy trì và tăng cường tuân thủ điều trị. Cơ quan quản lý các cấp có thể xem và đánh giá các chỉ số chính cũng như các bảng, biểu đồ, kết quả điều trị, tình hình kho dược thông qua một máy tính hoặc thiết bị di động có kết nối mạng.
 
Hệ thống cũng được kỳ vọng trở thành công cụ quản lý hữu hiệu đối với ngành y  tế trong hoạt động điều trị, hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân, đồng thời nâng cao hiệu suất lao động và tạo môi trường làm việc hiện đại cho hệ thống các các cơ sở điều trị thông qua việc giảm thiểu về cơ bản các thủ tục hành chính, hồ sơ bệnh án, sổ sách, thống kê báo cáo.
 
Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào phục vụ cuộc sống và phục vụ công tác quản lý là xu hướng tất yếu của thời đại, đây là chủ trương mà Chính phủ đang chỉ đạo quyết liệt đối với các ngành, các địa phương, đơn vị doanh nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu hỗ trợ bệnh nhân điều trị Methadone, giúp họ dễ dàng kết nối và uống thuốc ở các cơ sở điều trị Methadone khác nhau, giảm thời gian chờ đợi cho bệnh nhân.
 
Đến nay hệ thống quản lý thông tin điều trị Methadone đã xây dựng xong và đã được thí điểm tại Hà Nội. Dự kiến hệ thống sẽ triển khai áp dụng trên phạm vi toàn quốc đầu năm 2018.
 
Thắng Đạt
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập55
  • Hôm nay4,173
  • Tháng hiện tại110,308
  • Tổng lượt truy cập4,921,419
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây