Ngành y tế triển khai hoạt động giảm kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến HIV

Thứ tư - 03/01/2018 14:59
Ngày 2/1/2018, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản yêu cầu các đơn vị tổ chức triển khai các hoạt động giảm kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến HIV/AIDS.
Thực hiện chỉ thị 10/CT-BYT ngày 26/12/2017 của Bộ Y tế về việc tăng cường hoạt động giảm kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến HIV trong các cơ sở y tế, ngày 2/1/2018, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản yêu cầu các đơn vị tổ chức triển khai các hoạt động giảm kỳ thị và phân biệt đối xử.
 
Cụ thể, các đơn vị tổ chức tập huấn về giảm kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến HIV. Dự phòng chuẩn trong các cơ sở y tế cho cán bộ, nhân viên, nhất là cán bộ y tế trực tiếp cung cấp dịch vụ dự phòng, xét nghiệm, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS. Thực hiện rà soát các quy trình kỹ thuật cung cấp dịch vụ dễ phát sinh kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến HIV, qua đó điều chỉnh, cập nhật các quy trình để tránh kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS.
 
Trong chỉ thị 10/CT-BYT nhấn mạnh, Việt Nam đã cam kết thực hiện mục tiêu 90-90-90 (90% người nhiễm HIV biết tình trạng nhiễm HIV của mình; 90% người chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc ARV; 90% người điều trị ARV kiểm soát được tải lượng vi rút dưới ngưỡng ức chế) vào năm 2020 và hướng tới kết thúc đại dịch AIDS vào năm 2030. Để đạt được các mục tiêu này, hiện còn nhiều khó khăn, thách thức cần phải vượt qua, trong đó kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến HIV tại các cơ sở y tế đang được xác định là một trong những rào cản quan trọng, khiến người có hành vi nguy cơ cao, người nhiễm HIV không tiếp cận các dịch vụ dự phòng, xét nghiệm phát hiện HIV, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS.
 
Hương Giang
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập31
  • Hôm nay5,978
  • Tháng hiện tại136,127
  • Tổng lượt truy cập4,684,796
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây