Pháp hỗ trợ Việt Nam phòng chống HIV/AIDS và viêm gan vi rút

Chủ nhật - 21/01/2018 22:56
Ngày 18/1, Bộ Y tế và Cơ quan nghiên cứu quốc gia về HIV/AIDS và viêm gan của Pháp (ANRS) đã ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác nhằm tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và y tế về HIV/AIDS và viêm gan vi rút.
Theo thỏa thuận này, Cơ quan nghiên cứu quốc gia về HIV/AIDS và ANRS sẽ hỗ trợ về khoa học và tài chính cho các cơ sở hợp tác nghiên cứu được gọi là “điểm nghiên cứu ANRS Việt Nam”. Các điểm nghiên cứu này sẽ phát triển và thúc đẩy các hoạt động chung, trao đổi kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ và phương pháp triển khai, hỗ trợ đào tạo cán bộ khoa học kỹ thuật và phát triển các dự án nghiên cứu liên quan đến đặc điểm dịch bệnh ở Việt Nam do hai bên lựa chọn.
 
Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) là cơ quan được Bộ Y tế Việt Nam là cơ quan đầu mối hợp tác với ANRS có trách nhiệm cử một một điều phối viên khoa học và một điều phối viên khoa học người Pháp cũng được ANRS bổ nhiệm để điều phối tất cả các hoạt động nghiên cứu của ANRS tại Việt Nam.
 
Hoạt động hợp tác giữa Bộ Y tế Việt Nam và ANRS đã được triển khai từ năm 2001 đến nay với mục tiêu xây dựng một điểm hợp tác nghiên cứu khoa học với ANRS tại khu vực Đông Nam Á (Việt Nam và Campuchia) tạo cơ sở để phát triển toàn diện và lâu dài quan hệ hợp tác quốc tế trong các lĩnh vực nghiên cứu và phòng chống HIV/AIDS cũng như các bệnh liên quan. Kết quả của hợp tác này đã đóng góp nhiều cho Việt Nam như chuyển giao kỹ thuật cho Việt Nam được ứng dụng kịp thời phục vụ công tác nghiên cứu khoa học, chăm sóc và điều trị bệnh nhân; nâng cao trình độ của cán bộ và đào tạo nhiều chuyên gia trong lĩnh vực xét nghiệm phân tử, nhiều tiến sĩ, thạc sĩ được đào tạo tại Pháp; cung cấp trang thiết bị nghiên cứu; góp phần đưa hoạt động nghiên cứu khoa học của Việt Nam hội nhập với quốc tế; nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị bệnh nhân nhiễm HIV tại Việt Nam...
 
Khánh Chi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập24
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm23
  • Hôm nay9,869
  • Tháng hiện tại101,751
  • Tổng lượt truy cập4,650,420
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây