Quận Hoàn Kiếm vận động ủng hộ Quỹ Hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm năm 2019

Thứ sáu - 23/11/2018 14:58
Chiều ngày 22/11, UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức hội nghị tuyên truyền tăng cường công tác xã hội hóa trong công tác phòng chống dịch bệnh; gây Quỹ hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm trên địa bàn quận.
 
Tính đến tháng 10/2018 trên địa bàn quận Hoàn Kiếm có hơn 729 người mắc ung thư, 1.320 người nhiễm HIV/AIDS, 66 người mắc lao, 259 người mắc các bệnh về máu, trên 140 nạn nhân chất độc da cam/Dioxin và 29 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 41 ca tay chân miệng, 9 ca sởi, 18 ca sốt phát ban nghi sởi, 13 trường hợp thủy đậu, 1 trường hợp sốt rét, 1 trường hợp mắc ho gà.
 
Trang22 11 18 0085
Quận Hoàn Kiếm trao quà cho những người mắc bệnh nguy hiểm trên địa bàn quận.
 
Trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể từ quận đến địa bàn dân cư luôn quan tâm chăm lo đến sức khoẻ, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân trên địa bàn. Nhiều chương trình, đề án, kế hoạch được tập trung triển khai, đưa ra nhiều giải pháp mang tính chiến lược lâu dài, và các biện pháp cụ thể trong từng giai đoạn. Công tác tuyên truyền đựơc chú trọng, thường xuyên đổi mới về nội dung, hình thức nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chủ động của người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh. Các hoạt động chăm lo đối tượng mắc các bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm.
 
Năm 2017, Quỹ Hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm quận Hoàn Kiếm đã huy động được 274.040.000 đồng. Số tiền huy động đã được quỹ tặng quà cho người mắc dịch bệnh nguy hiểm trong các dịp Lễ, Tết và hỗ trợ trong công tác phòng chống dịch bệnh nguy hiểm trong năm 2018. Theo đó, trong năm 2018, quỹ đã trao tặng cho 140 lượt người mắc dịch, bệnh nguy hiểm có hoàn cảnh khó khăn; 21 giáo viên mắc dịch, bệnh nguy hiểm và chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh nguy hiểm nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam; hỗ trợ dinh dưỡng cho 30 trẻ mắc dịch bệnh nguy hiểm; hỗ trợ dinh dưỡng cho 37 lượt người mắc dịch bệnh nguy hiểm trong thời gian điều trị; tặng thẻ bảo hiểm y tế cho 34 người nhiễm HIV có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà Tết, quà trung thu, các suất ăn cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện K, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Nhi Trung ương, Viện Huyết học và truyền máu Trung ương… Đồng thời, quận cũng tổ chức 18 nhóm tuyên truyền viên làm nhiệm vụ cung cấp tờ rơi tuyên truyền, tư vấn, hỗ trợ người mắc dịch, bệnh nguy hiểm trên địa bàn.
 
Trang22 11 18 0091
 
Trang22 11 18 0092
Quỹ Hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm quận Hoàn Kiếm nhận sự ủng hộ từ các cơ quan, đơn vị, các tổ chức.
 
Phát biểu tại hội nghị, ông Đinh Hồng Phong, Phó chủ tịch UBND, Trưởng ban vận động Quỹ Hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm quận Hoàn Kiếm chia sẻ: “Trước tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, nhiều dịch bệnh mới nguy hiểm phát sinh gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhân dân và tình hình kinh tế xã hội. Với mục tiêu tiếp tục thể hiện tình cảm và trách nhiệm chia sẻ của xã hội đối với những người mắc, nhiễm dịch, bệnh nguy hiểm trên địa bàn quận ngày 6/6/2018 UBND quận đã ban hành kế hoạch vận động Quỹ Hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm quận năm 2018, đồng thời giao Ban vận động quỹ gửi thư kêu gọi tới các phòng, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể; các phường, trường học, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn quận tích cực tham gia ủng hộ”
 
Với truyền thống "Tương thân tương ái", "Lá lành đùm lá rách", ngay sau khi phát động Ban vận động quỹ đã nhận được sự quan tâm ủng hộ của rất nhiều tấm lòng nhân ái, trái tim nhân hậu, việc làm thiện nguyện của các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân tham gia.
 
“Rất mong từng ngày, từng giờ những con người đang bị bệnh nguy hiểm được chia sẻ bớt đi khó khăn, thiếu thốn để có thể tự tin ở chính mình vượt qua số phận”, ông Đinh Hồng Phong chia sẻ thêm.
 
Trang22 11 18 0125
Các cá nhân, các nhà hảo tâm ủng hộ cho quỹ ngay tại hội nghị.
 
Ngay tại hội nghị, các đơn vị, các nhà hảo tâm đã ủng hộ cho Quỹ Hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm quận Hoàn Kiếm với tổng số tiền hơn 295.000.000 đồng. Số tiền này sẽ được quỹ tặng quà cho người mắc dịch bệnh nguy hiểm trong các dịp Lễ, Tết và hỗ trợ trong công tác phòng chống dịch bệnh nguy hiểm trong năm 2019. Trước đó, quỹ cũng đã nhận được số tiền hơn 300.000.000 triệu đồng từ các đơn vị, các nhà hảo tâm, số tiền này đã được trao tặng ngay cho những người bệnh mắc các bệnh nguy hiểm trên địa bàn quận.
 
Mai Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập43
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm42
  • Hôm nay5,677
  • Tháng hiện tại157,495
  • Tổng lượt truy cập6,286,393
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây