Quận Long Biên: Huy động các đơn vị, tổ chức, cá nhân ủng hộ tài chính hỗ trợ, phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm

Thứ sáu - 14/06/2019 17:43
Vừa qua, UBND quận Long Biên ban hành Kế hoạch số 233/KH-UBND về vận động tài chính, hỗ trợ, phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm năm 2019.
Theo đó, quận đặt mục tiêu huy động khoảng 160 đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn quận hỗ trợ, ủng hộ tài chính cho Quỹ Hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm với số tiền tối thiểu là 150 triệu đồng; 100% bệnh nhân đang điều trị ARV có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế để khám và điều trị bệnh; người mắc dịch, bệnh nguy hiểm có hoàn cảnh khó khăn, 100% trẻ mắc HIV, 35% trẻ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nguy hiểm được hỗ trợ chăm sóc sức khỏe toàn diện; duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động các câu lạc bộ, các nhóm tự lực của bệnh nhân mắc dịch, bệnh nguy hiểm trên địa bàn quận.
 
Đặc biệt, tất cả các phường trên địa bàn quận tổ chức tuyên truyền chủ động phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm; không kỳ thị phân biệt đối xử; tăng cường xã hội hóa công tác phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm (như ung thư, lao, HIV/AIDS, tiểu đường, viêm gan siêu vi,...) thông qua đa dạng các hình thức truyền thông.
 
Để thực hiện kế hoạch hiệu quả, trong thời gian tới, quận sẽ tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về các hoạt động hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm, hỗ trợ chăm sóc toàn diện cho người mắc dịch bệnh nguy hiểm. Tổ chức các hội nghị, các buổi tuyên truyền phòng chống dịch bệnh nguy hiểm, không phân biệt kỳ thị phân biệt đối xử tại các doanh nghiệp, trường học, các tổ chức chính trị xã hội và cộng đồng dân cư. Hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn chăm sóc và nuôi dưỡng người mắc dịch bệnh nguy hiểm ở giai đoạn cuối; hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế cho bệnh nhân HIV/AIDS đang điều trị ARV và bệnh nhân mắc dịch bệnh nguy hiểm có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại cơ sở y tế theo quy định; hỗ trợ duy trì hoạt động của các câu lạc bộ, nhóm tự lực người nhiễm, người mắc dịch bệnh nguy hiểm.
 
Đồng thời, tiếp tục duy trì sự tham gia ủng hộ với các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ cho người bị dịch bệnh nguy hiểm những năm trước và mở rộng quan hệ với các cá nhân và tổ chức mà Quỹ Hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm quận chưa tiếp cận được bằng nhiều hình thức.
 
Khánh Chi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây