Sẽ thực hiện thanh toán đầy đủ các dịch vụ điều trị HIV/AIDS bằng thẻ bảo hiểm y tế

Thứ bảy - 02/12/2017 21:00
Chính phủ đã ban hành quyết định về việc thanh toán thuốc kháng vi rút HIV (ARV) từ nguồn Quỹ BHYT và hỗ trợ người sử dụng thuốc kháng vi rút HIV. Thời điểm thanh toán được áp dụng từ năm 2019.
Theo Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế), hiện nay, Bộ Y tế đang tổng hợp nhu cầu thuốc ARV từ Quỹ BHYT 63 tỉnh, thành phố và chuẩn bị các hồ sơ cần thiết cho việc đấu thầu, mua sắm thuốc ARV. Kế hoạch đến quý IV/2018 sẽ phải có thuốc ARV chuyển về các cơ sở điều trị để có thể sẵn sàng chi trả cho bệnh nhân HIV có thẻ BHYT từ ngày 1/1/2019.
 
4921
Điều trị ARV giúp người nhiễm HIV ổn định sức khỏe, kéo dài tuổi thọ.
 
Cùng với nỗ lực từ phía Bộ Y tế, các địa phương đã tích cực vận động người nhiễm HIV tham BHYT bằng tiền cá nhân nếu có điều kiện, các tỉnh cũng sẵn sàng hỗ trợ mua thẻ BHYT cho người nhiễm HIV nếu khó khăn hoặc có nhu cầu. Dự án Quỹ toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS cũng đã dành một khoản kinh phí hỗ trợ các địa phương khó khăn mua thẻ BHYT cho bệnh nhân.
 
Tổng hợp báo cáo từ các địa phương của Cục Phòng, chống HIV/AIDS, cả nước hiện có 403 cơ sở điều trị HIV/AIDS. Tính đến hết tháng 9 năm 2017 đã có 296 cơ sở điều trị HIV (73%) đã ký được hợp đồng và sẵn sàng thanh toán các chi phí điều trị HIV/AIDS thông qua BHYT, còn 107 cơ sở (27%) chưa ký được hợp đồng với BHYT. Chính vì vậy, các bộ, ngành và các tỉnh, thành phố cần phải tích cực  hơn nữa trong việc chuẩn bị các điều kiện để thực hiện thanh toán đầy đủ các dịch vụ điều trị HIV/AIDS bằng thẻ BHYT.
 
Diệu Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập53
  • Hôm nay4,173
  • Tháng hiện tại110,283
  • Tổng lượt truy cập4,921,394
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây