Tăng 20% nguồn tài chính, hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm

Thứ hai - 19/06/2017 21:32
UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 136/KH-BVĐTC triển khai vận động tài chính, hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm năm 2017.
Theo kế hoạch sẽ thông qua hoạt động tuyên truyền, vận động để huy động các cá nhân, tổ chức đóng góp cho quỹ tăng 20% so với năm 2016. Cùng với đó là tăng 10% người bị ảnh hưởng và mắc dịch, bệnh nguy hiểm được hưởng hỗ trợ, chăm sóc toàn diện trên địa bàn thành phố so với năm 2016. 100% bệnh nhân đang điều trị ARV có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế để khám và điều trị bệnh; 10% người mắc dịch, bệnh nguy hiểm có hoàn cảnh khó khăn, 60% trẻ mắc, 35% trẻ bị ảnh hưởng bởi dịch, bệnh nguy hiểm được hỗ trợ chăm sóc sức khỏe toàn diện. Duy trì và tăng cường nâng cao chất lượng hoạt động các câu lạc bộ, các nhóm tự lực của bệnh nhân mắc dịch, bệnh nguy hiểm trên địa bàn thành phố. Hỗ trợ 30% - 35% câu lạc bộ, các nhóm tự lực của người mắc dịch, bệnh nguy hiểm sinh hoạt đầy đủ và có chất lượng.
 
UBND TP giao Sở Y tế là cơ quan thường trực Ban vận động tài chính Qũy hỗ trợ phòng, chống dich, bệnh nguy hiểm của thành phố tham mưu để UBND TP triển khai thực hiện kế hoạch; chủ trì phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND quận, huyện, thị xã triển khai thực hiện; chỉ đạo các cơ sở y tế trực thuộc tích cực tham gia các hoạt động vận động gây quỹ và thực hiện tốt việc khám, chữa bệnh, chăm sóc cho bệnh nhân. Thực hiện việc tiếp nhận các nguồn ủng hộ hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm, sử dụng nguồn ủng hộ để hỗ trợ cho đối tượng đúng mục đích.
 
Khánh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập46
  • Hôm nay8,681
  • Tháng hiện tại148,345
  • Tổng lượt truy cập4,445,712
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây