Tăng cường sự tham gia của các tổ chức xã hội trong phòng chống HIV/AIDS

Thứ hai - 08/01/2018 22:24
Ngày 7/1, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án tăng cường sự tham gia của các tổ chức xã hội và các tổ chức cộng đồng trong phòng, chống HIV/AIDS do Quỹ toàn cầu phòng chống AIDS, lao và sốt rét tài trợ.
Dự án do Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) thực hiện trong giai đoạn 2018-2020 với mức đầu tư 6.499.966 USD từ nguồn vốn ODA không hoàn lại. 15 tỉnh, thành phố là Hà Nội, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hải Phòng, Thái Bình, Quảng Ninh, Ninh Bình, Nam Định, Nghệ An, Khánh Hòa, TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ được hưởng lợi từ dự án này.
 
Các hoạt động của dự án sẽ cung cấp các gói dịch vụ dự phòng HIV gồm tuyên truyền, vận động, khuyến khích sử dụng bơm kim tiêm, bao cao su, thực hiện xét nghiệm HIV tại cộng dồng và các biện pháp can thiệp giảm tác hại khác nhằm tạo điều kiện cho việc thực hiện các hành vi an toàn cho các nhóm chính trong ứng phó với HIV, đồng thời chuyển gửi các ca dương tính với HIV tới các cơ sở y tế để điều trị HIV bằng thuốc ARV và các đối tượng nghiện chích ma túy tới chương trình methadone tại 15 tỉnh của dự án.
 
Củng cố và tăng cường năng lực đối với hệ thống cộng đồng bền vững tại 15 tỉnh, thành của dự án, tương thích trong hoạt động phòng chống HIV/AIDS nhằm tăng khả năng tiếp cận của hệ thống này đến các nhóm chính trong ứng phó với HIV là các nhóm có hành vi nguy cơ cao và khó tiếp cận nhất, tạo điều kiện cung cấp dịch vụ dự phòng HIV/AIDS cho các nhóm này.
 
Thúc đẩy môi trường thuận lợi về mặt pháp lý và thực thi chính sách pháp luật, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhóm có đối tượng chính của dự án tiếp cận các dịch vụ y tế và các dịch vụ hỗ trợ khác nhằm đảm bảo các quyền của họ về chăm sóc y tế, không bị kỳ thị và phân biệt đối xử và được tham gia đầy đủ vào các hoạt động xã hội.
 
Việc thực hiện dự án sẽ thu hút sự tham gia tích cực hơn nữa của các tổ chức xã hội và tổ chức cộng đồng (CBO) vào phòng chống HIV/AIDS góp phần thực hiện mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020 và chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.
 
Hương Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập56
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm55
  • Hôm nay5,490
  • Tháng hiện tại118,583
  • Tổng lượt truy cập4,667,252
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây