Thường Tín tiếp nhận trên 70 triệu đồng ủng hộ Quỹ Hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm

Chủ nhật - 03/12/2017 20:40
UBND huyện Thường Tín vừa tổ chức hội nghị tiếp nhận ủng hộ Quỹ Hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm năm 2017.
Tính đến hết tháng 11/2017, trên địa bàn huyện đã có 542 người mắc ung thư, 45 người nhiễm HIV/AIDS còn sống, 187 người mắc bệnh lao, trên 350 người mắc các bệnh về máu và các bệnh hiểm nghèo khác, đang rất cần sự quan tâm ủng hộ về tinh thần, vật chất để người bệnh vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
 
Bà Lê Thị Liễu, Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Tín cho biết, hiện nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện diễn biến hết sức phức tạp, nhiều dịch bệnh mới, nguy hiểm phát sinh như ưng thư, lao, HIV/AIDS, suy thận, tai biến mạch máu não gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, kinh tế xã hội và cuộc sống của hàng nghìn người.
 
Vì vậy, nhằm đẩy mạnh xã hội hóa công tác phòng, chống dịch bệnh đặc biệt là các dịch, bệnh nguy hiểm giảm kỳ thị phân biệt đối xử, tăng cường huy động sự hỗ trợ, ủng hộ của các cá nhân, các tổ chức trong và ngoài nước, các cơ quan đoàn thể, doanh nghiệp và cộng đồng cho công tác phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm và hỗ trợ chăm sóc người mắc dịch, bệnh nguy hiểm có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Nâng cao số lượng, chất lượng của các chương trình hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm, giảm thiểu tối đa sự lây nhiễm, mắc tại cộng đồng dân cư trên địa bàn huyện. Huyện Thường Tín kêu gọi các tập thể, cá nhân tích cực tham gia ủng hộ Quỹ Hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm để sẻ chia với những nỗi đau bệnh tật, giúp người bệnh và người nhà bệnh nhân vơi bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
 
Trong năm 2016, toàn huyện đã vận động được gần 57 triệu đồng. Toàn bộ số tiền được sử dụng vào các mục đích tư vấn, hỗ trợ, chăm sóc người bệnh tại cộng đồng, tổ chức các lớp tập huấn cho người bệnh và người nhà người mắc bệnh dịch nguy hiểm về kiến thức chăm sóc sức khỏe. Ban vận động tài chính quỹ của huyện đã tổ chức thăm hỏi động viên 85 gia đình, người nhiễm bệnh dịch nguy hiểm. Nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu, Tết Trung thu thăm tặng quà 75 trường hợp mắc bệnh nguy hiểm, trẻ em sinh ra từ người nhiễm dịch bệnh nguy hiểm; tập huấn nâng cao cho 140 cộng tác viên, tình nguyện viên, người nhà về kiến thức, kỹ năng chăm sóc, người mắc dịch bệnh nguy hiểm.

Tính đến hết tháng 11/2017, Ban vận động tài chính quỹ đã tiếp nhận số tiền ủng hộ trên 70 triệu đồng. Qua đó, hỗ trợ, chăm sóc toàn diện người mắc dịch, bệnh có hoàn cảnh khó khăn, trẻ bị ảnh hưởng bởi dịch, bệnh nguy hiểm được hỗ trợ chăm sóc sức khỏe toàn diện.
 
Hạnh Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập32
  • Hôm nay4,173
  • Tháng hiện tại110,388
  • Tổng lượt truy cập4,921,499
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây