Thường Tín vận động tài chính gây Quỹ Hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm

Thứ ba - 27/11/2018 17:12
Vừa qua, Ban vận động tài chính Quỹ Hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm huyện Thường Tín đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, nâng cao nhận thức, tăng cường xã hội hóa gây Quỹ hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm năm 2018.
Hiện nay trên địa bàn huyện có 547 người mắc ung thư, 148 người nhiễm HIV/AIDS, 187 người mắc lao, trên 450 người mắc các bệnh về máu và các bệnh hiểm nghèo khác. Trong những năm gần đây, Thường Tín là đơn vị tích cực cùng với Quỹ Hỗ trợ phòng chống dịch, bệnh nguy hiểm thành phố tham gia tuyên truyền đến hàng trăm tổ chức và cá nhân nhằm tăng cường công tác xã hội hóa, giảm kỳ thị phân biệt với người nhiễm HIV/AIDS, tổ chức tặng quà cho người mắc các dịch bệnh nguy hiểm trên địa bàn huyện.
 
IMG 5050 JPG
 Quỹ Hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm huyện Thường Tín tiếp nhận ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân.
 
Nhằm hỗ trợ các bệnh nhân mắc bệnh nguy hiểm trên địa bàn huyện Thường Tín, năm 2017 huyện đã huy động các cá nhân và tổ chức doanh nghiệp cũng như các đơn vị hành chính sự nghiệp trên địa bàn huyện tham gia với nguồn tài chính huy động được là 108 triệu đồng. Từ nguồn quỹ trên, Ban vận động tài chính Quỹ Hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm huyện đã tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình có người nhiễm bệnh dịch nguy hiểm; tổ chức tập huấn truyền thông cho các cộng tác viên, tình nguyện viên…
 
Đồng thời, huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát thanh trên hệ thống loa đài phát thanh của huyện và các xã, cấp phát tờ rơi, áp phích, sách mỏng tài liệu truyền thông phòng chống HIV/AIDS, cấp đĩa DVD truyền thông dự phòng lây truyền mẹ sang con, tổ chức cấp phát miễn phí bơm kim tiêm sạch và bao cao su cho các đối tượng có nguy cơ cao. Tổ chức các hội nghị tuyên truyền giảm kỳ thị phân biệt đối xử, tăng cường ủng hộ người mắc dịch bệnh nguy hiểm, truyền thông về kỹ năng chăm sóc người bệnh tại cộng đồng, phòng chống các bệnh lây truyền từ mẹ sang con...
 
Để tạo điều kiện tốt nhất cho người mắc, người bị ảnh hưởng bởi các dịch bệnh nguy hiểm được hỗ trợ chăm sóc sức khỏe toàn diện, huyện Thường Tín đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tuyên truyền vận động ủng hộ trực tiếp cho người mắc bệnh. Tại hội nghị, Ban Vận động tài chính Quỹ hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm huyện Thường Tín đã vận động các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị, nhà hảo tâm ủng hộ gây quỹ được trên 70 triệu đồng.
 
Theo dự kiến, Quỹ Hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm huyện sẽ tiếp tục tiếp nhận hỗ trợ đến hết ngày 31/12/2018.
 
Hà Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập31
  • Hôm nay5,720
  • Tháng hiện tại157,538
  • Tổng lượt truy cập6,286,436
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây