TTYT quận Long Biên: Tiếp tục tăng cường cho hoạt động phòng chống HIV/AIDS

Thứ sáu - 20/07/2018 09:33
Chương trình phòng chống HIV được triển khai trên địa bàn quận Long Biên từ năm 2006, đến nay đã đạt được nhiều thành tích nổi bật.
Hiện nay, TTYT quận đang điều trị ARV cho 340 bệnh nhân, điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone cho 395 người; tư vấn xét nghiệm HIV và xét nghiệm tự nguyện HIV cho phụ nữ mang thai là 1.259 người; 155 người nghiện chích ma túy được tiếp cận cấp phát bơm kim tiêm, nước cất, bao cao su miễn phí.
 
Cơ sở Methadone của TTYT quận Long Biên luôn là điển hình của cả nước, là điểm đến tham quan và học tập của nhiều đoàn khách quốc tế cũng như trong nước. Đạt được những kết quả trên là nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành chuyên môn; sự quan tâm, chỉ đạo từ Sở Y tế Hà Nội và đội ngũ cán bộ tận tình với công việc.
 
Tuy nhiên, cũng còn những mặt hạn chế như chưa có sự quan tâm đồng bộ của các cấp các ngành trong công tác phòng chống HIV/AIDS; quận Long Biên có tốc độ đô thị hóa nhanh, sự di biến động dân cư lớn nên việc điều tra, quản lý các đối tượng nhiễm HIV còn gặp nhiều khó khăn; bên cạnh đó sự kỳ thị của người dân đối với những người nhiễm HIV/AIDS, nhân lực làm công tác phòng chống HIV còn thiếu, thiếu chính sách thu hút đội ngũ làm việc tại tuyến cơ sở.
 
Trong thời gian tới, TTYT quận tiếp tục tăng cường công tác truyền thông trong nhân dân để các đối tượng nguy cơ cao đi xét nghiệm HIV, đặc biệt là những người nghiện ma túy và bạn tình, bạn trích của họ. Lồng ghép tuyên truyền trong các hội nghị, họp tổ dân phố, các buổi khám sức khỏe tiền hôn nhân tại các phường. Tận dụng nhân lực của các câu lạc bộ, đoàn thể như đoàn thanh niên, hội người cao tuổi tham gia vào công tác tuyên truyền.
 
Cập nhật thông tin người nhiễm HIV đang sống trên địa bàn. Tăng cường triển khai các hoạt động liên kết, kết nối chăm sóc bệnh nhân HIV tại nhà. Thực hiện các hoạt động hỗ trợ cho người nhiễm HIV…
                                                                                              Vương Thị Xuân
(TTYT quận Long Biên)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây