TTYT Thanh Xuân: Truyền thông dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con

Thứ ba - 18/06/2019 12:32
Ngày 12/6, TTYT quận Thanh Xuân tổ chức buổi truyền thông chuyên đề dự phòng lây truyền HIV, viêm gan B, giang mai từ mẹ sang con cho 95 cộng tác viên của 11 phường trên địa bàn quận.

Buổi truyền thông là hoạt động nổi bật của TTYT quận Thanh Xuân trong Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.

Buổi truyền thông đã cung cấp kiến thức cơ bản về các bệnh giang mai, viêm gan B, HIV; chẩn đoán, điều trị và cách phòng bệnh và đặc biệt là dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con. Ngoài ra cộng tác viên còn được trang bị các kỹ năng cơ bản về tư vấn xét nghiệm HIV; những thông tin cụ thể về quy trình cung ứng thuốc ARV trong dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con đồng thời cùng chia sẻ những kinh nghiệm thực tế tại những nơi đã triển khai chương trình dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con hiệu quả nhiều năm nay.

Thông qua buổi truyền thông mong muốn mỗi cộng tác viên sẽ là một tuyên truyền viên truyền tải những kiến thức cơ bản giúp cho phụ nữ mang thai tự nguyện tiếp cận với các dịch vụ xét nghiệm sàng lọc HIV càng sớm càng tốt để biết tình trạng sức khoẻ của mình và được điều trị sớm nếu nhiễm HIV để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con, góp phần bảo vệ sức khỏe bà mẹ và trẻ em, giảm thiểu lây truyền HIV trong cộng đồng. 
 

Nguyễn Thị Thanh Thủy
(TTYT quận Thanh Xuân)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây