Ứng Hòa triển khai nhiều hoạt động trong công tác phòng, chống HIV/AIDS

Chủ nhật - 03/12/2017 20:42
Trong năm 2017, huyện Ứng Hòa đã triển khai nhiều hoạt động trong công tác phòng, chống HIV/AIDS.
Từ đầu năm đến nay, công tác giám sát dịch HIV/AIDS và can thiệp giảm tác hại dự phòng lây nhiễm HIV đã tư vấn xét nghiệm tại TTYT huyện Ứng Hòa và tại các xã cho 4.000 người, trong đó có 7 trường hợp dương tính với HIV. Cùng với đó, phòng khám điều trị Methadone tại trung tâm từ đầu năm đến nay đã điều trị cho tổng số 114 bệnh nhân, trong đó Ứng Hòa có 63 bệnh nhân.
 
Lực lượng tình nguyện viên đội hoạt động xã hội tình nguyện các xã, thị trấn đã tiếp cận tuyên truyền cho 317 người nghiện, 28 người có nguy cơ cao. Tổ chức cho 4.310 hộ gia đình và 158 người nghiện ký cam kết; giúp đỡ 18 người nghiện sau cai và có 13 người tiến bộ. Đồng thời phối hợp tuần tra kiểm soát 754 lượt buổi với trên 2.000 người tham gia ở các địa bàn phức tạp, giáp ranh.
 
TTYT huyện Ứng Hòa đã tổ chức 7 lớp tuyên truyền trực tiếp cho 1.920 đối tượng trong diện phụ nữ độ tuổi sinh đẻ, người thuộc nhóm di biến động và các đối tượng khác tại các xã. Ngoài ra, huyện Ứng Hòa tiếp tục tổ chức các hoạt động phòng ngừa, tuyên truyền về lây nhiễm HIV/AIDS, tham gia công tác cai nghiện cho người bệnh, tổ chức các buổi tọa đàm để tuyên truyền sâu rộng cho mọi người hiểu rõ về tác hại của việc lây nhiễm HIV/AIDS.
 
Bên cạnh đó, các ban, ngành, đoàn thể, các địa phương trong huyện đã đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS như truyền thông, triển khai các hoạt động can thiệp giảm tác hại, dự phòng lây truyền từ mẹ sang con... Công tác truyền thông được tập trung triển khai bằng các hình thức truyền thông trực tiếp và tăng cường truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng ở địa phương.
 
Ngoài ra, huyện Ứng Hòa đẩy mạnh việc cung cấp các dịch vụ điều trị bằng thuốc kháng vi rút cho người nhiễm HIV/AIDS, điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone. Mặt khác, với việc triển khai chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho việc chi trả dịch vụ điều trị HIV/AIDS từ Quỹ BHYT, mỗi nhà lãnh đạo, mỗi tổ chức xã hội, mỗi gia đình, cộng đồng cần tăng cường sự hỗ trợ cho người nhiễm HIV/AIDS, chống kỳ thị, phân biệt đối xử với người bị nhiễm HIVAIDS, tạo điều kiện cho họ chủ động tham gia vào các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS nhằm nâng cao ý thức phòng lây nhiễm cho gia đình và cộng đồng.
 
Hạnh Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập38
  • Hôm nay4,173
  • Tháng hiện tại110,447
  • Tổng lượt truy cập4,921,558
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây