Việc cung cấp, tuyên truyền, phổ biến thông tin về phòng chống HIV/AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy phải đảm bảo chính xác, kịp thời

Thứ sáu - 14/12/2018 21:37
Ngày 12/12, UBND TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 225/KH-UBND, triển khai thực hiện Đề án “Phối hợp truyền thông phòng, chống HIV/AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm đến năm 2020” trên địa bàn thành phố.
Theo đó, Hà Nội đặt mục tiêu đến hết năm 2020 sẽ nâng cao chất lượng, hiệu quả thông tin; tăng cường đổi mới, đa dạng hóa hình thức, thể loại, sản phẩm truyền thông, trong đó, truyền thông mới tăng từ 10% - 15%; tăng trên 15% thời lượng đưa tin trên sóng truyền hình, phát thanh và các ấn phẩm khác của cơ quan truyền thông so với năm 2017; tăng 20% số người được tiếp cận thông tin về phòng, chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm so với năm 2017; 100% phóng viên, biên tập viên phụ trách chuyên trang, chuyên mục, chuyên đề thuộc cơ quan truyền thông được tập huấn nâng cao năng lực phòng, chống HIV/AIDS và phòng, chống ma túy, mại dâm.
 
Để đạt được chỉ tiêu đề ra, Hà Nội triển khai nhiều nhiệm vụ đẩy mạnh công tác tuyên truyền. Trong đó tập trung tuyên truyền các biện pháp, kỹ năng phòng ngừa để không bị dụ dỗ, lôi kéo sử dụng ma túy, tổ chức, hoạt động mại dâm, mua bán người vì mục đích mại dâm và kỹ năng ứng phó với người nghiện, người sử dụng ma túy; nâng cao nhận thức, giảm kỳ thị, phân biệt đối xử và đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của người nhiễm HIV/AIDS, người nghiện ma túy và người bán dâm; vận động người nhiễm HIV tham gia bảo hiểm y tế. Các mô hình, điển hình trong phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm ma túy, phòng, chống mại dâm và hỗ trợ, giúp đỡ người nhiễm HIV/AIDS, người nghiện ma túy, người bán dâm từ bỏ hành vi vi phạm pháp luật; tạo việc làm, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống; giải pháp, kinh nghiệm, các tiến bộ khoa học và công nghệ của các nước trên thế giới trong công tác phòng, chống HIV/AIDS và phòng, chống ma túy, mại dâm.
 
Đặc biệt, UBND TP Hà Nội yêu cầu việc cung cấp, tuyên truyền, phổ biến thông tin về phòng chống HIV/AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm phải đảm bảo chính xác, kịp thời, đúng chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và quy định của pháp luật. Quá trình tổ chức thực hiện Kế hoạch phải có sự phối hợp chặt chẽ, thường xuyên, liên tục giữa các cơ quan; đảm bảo chất lượng, hiệu quả và thiết thực. Việc thực hiện Đề án phù hợp mục tiêu, quá trình phát triển kinh tế, xã hội chung của thành phố, phù hợp với Đề án “Truyên thông phòng, chống ma túy trên các phương tiện thông tin đại chúng” thụộc Chương trình phòng, chống ma túy đến năm 2020 của Chính phủ trên địa bàn thành phố theo Kế hoạch số 138/KH-UBND ngày 18/6/2018 của UBND thành phố và phối hợp tuyên truyền chung của các sở, ban, ngành thành phố...
 
Đức Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây