100% nạn nhân bạo lực trên cơ sở giới được hỗ trợ kịp thời

Thứ năm - 14/12/2017 22:07
Đây là một trong những chỉ tiêu phấn đấu của quận Hoàn Kiếm đưa ra tại kế hoạch thực hiện Đề án phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn quận.
Theo đó, quận Hoàn Kiếm đặt chỉ tiêu đến năm 2020 trên địa bàn quận sẽ có 100% nạn nhân bạo lực trên cơ sở giới được phát hiện, được can thiệp và hỗ trợ kịp thời. Đồng thời có ít nhất 70% người gây bạo lực trên cơ sở giới được phát hiện, được tư vấn và có hình thức xử lý phù hợp theo quy định pháp luật.
 
Để đạt được mục tiêu đề ra, quận Hoàn Kiếm sẽ triển khai các hoạt động nhằm hỗ trợ, can thiệp, phòng ngừa và giảm thiểu bạo lực trên cơ sở giới. Xây dựng mạng lưới người có ảnh hưởng trong xã hội để truyền tải thông điệp về phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, tập huấn đối với các nhóm đối tượng phù hợp về kỹ năng tự kiểm soát bản thân và kỹ năng phòng chống bạo lực.
 
Tập trung cho công tác truyền thông, tác động vào nhận thức của mỗi người dân trên địa bàn quận, hướng tới cam kết chặt chẽ về trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức trên địa bàn quận. Đồng thời chuyển đổi hành vi của người dân về phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, phân biệt đối xử về giới và ảnh hưởng của bạo lực trên cơ sở giới tới sự phát triển bền vững của xã hội.
 
Tổ chức các chiến dịch truyền thông với nhiều hình thức đa dạng, phong phú trong các đợt cao điểm như: “Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình” diễn ra vào tháng 6 hàng năm; “Tháng hành động quốc gia về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới”, diễn ra từ 15/11 - 15/12 hàng năm; hưởng ứng “Ngày quốc tế xóa bỏ mọi hình thức bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái" vào ngày 25/11 hàng năm.
 
Bên cạnh đó, việc kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện hoạt động về phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tại các cơ quan, đơn vị và các phường sẽ được quận thực hiện thường xuyên.
 
Khánh Chi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây