50% người lao động làm việc tại các cơ sở có yếu tố nguy hại đến sức khỏe được khám, phát hiện bệnh nghề nghiệp

Thứ bảy - 30/06/2018 13:00
Đây là một trong những mục tiêu của quận Đống Đa trong công tác chăm sóc sức khỏe người lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp được đưa ra tại Kế hoạch số 144/KH-UBND về việc chăm sóc sức khỏe người lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp đến năm 2020, vừa được quận ban hành.
Nhằm thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe người lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp đến năm 2020 trên địa bàn, quận Đống Đa đã đặt mục tiêu trên 50% người làm công tác y tế cơ sở được tập huấn, đào tạo để cấp chứng chỉ chứng nhận chuyên môn về y tế lao động; trên 80% người thuộc lực lượng sơ cứu cấp cứu tại nơi làm việc được tập huấn, cập nhật về sơ cứu, cấp cứu. 50% người lao động làm việc tại các cơ sở có yếu tố nguy hại đến sức khỏe được khám, phát hiện bệnh nghề nghiệp. Đồng thời, 100% người lao động bị tai nạn lao động được sơ cứu, cấp cứu, điều trị và phục hồi chức năng theo quy định; người lao động được chẩn đoán mắc bệnh nghề nghiệp hoặc các bệnh liên quan đến nghề nghiệp. Trên 90% người làm công tác quản lý, chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe người lao động tại quận được truyền thông và tập huấn nâng cao năng lực về vệ sinh lao động và kiểm soát bệnh nghề nghiệp.
 
Song song với đó, quận cũng đề ra mục tiêu phấn đấu thực hiện 100% các đơn vị trong ngành y tế quận được lồng ghép các nội dung tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp. Tất cả các đơn vị trong ngành y tế quận thực hiện lập hồ sơ vệ sinh môi trường lao động; khám sức khỏe cho người lao động trước khi bố trí công việc; khám sức khỏe định kỳ, khám phát hiện bệnh nghề nghiệp và lập hồ sơ quản lý sức khỏe người lao động. Đồng thời, tất cả người lao động đều được trang bị các phương tiện phòng hộ cá nhân, phương tiện cấp cứu, cứu hộ cần thiết đề phòng ngừa, đối phó, ứng cứu sự cố và tai nạn lao động trong quá trình làm việc.
 
Để thực hiện hiệu quả những mục tiêu đề ra, quận sẽ tăng cường sự phối kết hợp của các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn và triển khai nhiều giải pháp trong công tác chăm sóc sức khỏe người lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp. Trong đó, quận sẽ tăng cường các hoạt động tuyên truyền bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú nhằm cung cấp thông tin, nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe người lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp tại các cơ sở y tế, cơ sở lao động và người lao động trên địa bàn; lồng ghép các hoạt động truyền thông - giáo dục sức khỏe cho các cơ sở lao động trong “Tháng hành động quốc gia về an toàn, vệ sinh lao động” hàng năm. Đồng thời, tổ chức tập huấn, hướng dẫn và thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động, chăm sóc sức khỏe người lao động và phòng chống bệnh nghề nghiệp tại các cơ sở lao động…
 
Khánh Chi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập74
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm71
  • Hôm nay1,493
  • Tháng hiện tại110,138
  • Tổng lượt truy cập5,096,912
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây