Chủ động các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc

Thứ tư - 28/03/2018 23:02
Ngày 27/3, UBND TP Hà Nội ban hành Kế hoạch số 75/KH-UBND về tổ chức Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) thành phố Hà Nội năm 2018.
Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2018 sẽ được tổ chức từ ngày 1- 31/5/2018, trên địa bàn toàn thành phố với chủ đề: Chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.
 
UBND TP yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố, Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất thành phố căn cứ Kế hoạch Tháng hành động ATVSLĐ của thành phố chỉ đạo các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất thuộc quyền quản lý tổ chức thông tin, tuyên truyền Luật ATVSLĐ; mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của Tháng hành động về ATVSLĐ.
 
Thực hiện tốt việc xây dựng kế hoạch ATVSLĐ hàng năm (đủ 5 nội dung theo quy định) và đảm bảo kinh phí cho công tác ATVSLĐ, phòng chống cháy nổ và các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ.
 
Tiến hành rà soát, bổ sung các nội quy, quy trình vận hành máy, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động và các biện pháp phòng, chống cháy nổ tại cơ quan, đơn vị đảm bảo an toàn tuyệt đối không để xảy ra các sự cố mất an toàn lao động và cháy, nổ.
 
Không ngừng cải thiện điều kiện làm việc, môi trường làm việc cho người lao động nhằm hạn chế, phòng ngừa tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp. Thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách cho người lao động đặc biệt các chế độ, chính sách liên quan công tác ATVSLĐ.
 
Thực hiện tốt công tác tự kiểm tra về ATVSLĐ, phòng chống cháy, nổ tại đơn vị để kịp thời phát hiện và ngăn chặn những nguy cơ gây mất an toàn lao động và cháy nổ có thể xảy ra. Thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước thuộc ngành và tham gia các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành của Thành phố về công tác ATVSLĐ, phòng chống cháy nổ khi có yêu cầu.
 
Đối với Sở Y tế, UBND TP yêu cầu căn cứ chức năng, nhiệm vụ và kế hoạch của Ban tổ chức Tháng hành động ATVSLĐ thành phố, chỉ đạo, hướng dẫn trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã và các đơn vị thuộc ngành hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2018; thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe người lao động, đo kiểm môi trường lao động, tổ chức khám phát hiện sớm bệnh nghề nghiệp cho người lao động. Chỉ đạo các đơn vị trong ngành thực hiện tốt công tác tự kiểm tra về ATVSLĐ, phòng chống cháy nổ tại nơi làm việc, đặc biệt quan tâm các đơn vị, lĩnh vực có nhiều nguy cơ mất ATVSLĐ và cháy nổ.
 
Hạnh Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây