Huyện Thanh Oai tăng cường phòng chống tai nạn đuối nước trẻ em

Thứ tư - 20/06/2018 12:12
Nhằm tăng cường phòng chống tai nạn đuối nước trẻ em năm 2018, UBND huyện Thanh Oai yêu cầu các xã, thị trấn cần tăng cường công tác truyền thông về phòng, chống đuối nước trẻ em, đặc biệt trong Tháng hành động vì trẻ em và trong dịp trẻ em nghỉ hè.
Tuyên truyền bằng nhiều hình thức khác nhau trên các phương tiện thông tin đại chúng tại các thôn, xóm, trường học, nhà văn hóa, khu vui chơi giải trí… cấp phát tờ gấp, tờ rơi; tập huấn cung cấp kiến thức cho cha mẹ và người chăm trẻ về phòng, chống đuối nước trẻ em. Đồng thời, chỉ đạo các nhà trường chú trọng việc giáo dục, phổ biến cho học sinh về phòng, chống đuối nước trước khi nghỉ hè.

Bên cạnh đó, các địa phương cần tiến hành khảo sát xác định các nguy cơ gây đuối nước trẻ em, bổ sung các biển cấm, biển báo, biển chỉ dẫn và có các biện pháp để ngăn chặn trẻ em vui chơi tại các ao hồ, hố nước thuộc các công trình đang thi công, các đoạn đường, các khu vực... có nguy cơ cao xảy ra tai nạn đuối nước cho trẻ em.
 
UBND huyện Thanh Oai đề nghị UBND các xã, thị trấn tiếp tục quan tâm, đầu tư, tổ chức các lớp học bơi, an toàn trong môi trường nước để phòng, chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn; chỉ đạo, hướng dẫn quản lý và sử dụng có hiệu quả các điểm vui chơi tại cộng đồng; tăng cường sử dụng thư viện, câu lạc bộ, nhà văn hóa, điểm vui chơi, giải trí, cơ sở thể dục, thể thao phục vụ trẻ em trong dịp hè; chỉ đạo các ngành liên quan và các cơ sở thôn, xóm tổng hợp tình hình thực hiện chương trình phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em nói chung, đuối nước trẻ em nói riêng.
 
Thắng Đạt
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập82
  • Hôm nay4,785
  • Tháng hiện tại121,098
  • Tổng lượt truy cập5,107,872
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây