Mỗi năm có khoảng 2,3 triệu người trên thế giới chết vì thương tích lao động

Thứ năm - 19/04/2018 16:54
Đó thông tin được Cục An toàn lao động, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) cho biết tại diễn đàn đối thoại “Vì một thế hệ an toàn và khỏe mạnh: cải thiện an toàn, vệ sinh lao động cho lao động trẻ” do và Tổ chức lao động quốc tế (ILO) tại Việt Nam tổ chức chiều 16/4.
Ông Hà Tất Thắng, Cục trưởng Cục An toàn lao động cho biết, tổ chức ILO ước tính hàng năm có khoảng trên 2,3 triệu người chết liên quan đến thương tích và bệnh nghề nghiệp. Trong đó có khoảng 350.000 người chết do tai nạn lao động và khoảng 2 triệu người chết vì bệnh nghề nghiệp. Ngoài ra, hơn 313 triệu người lao động gặp phải tai nạn lao động, tuy không gây tử vong nhưng cũng để lại thương tích nặng nề và mất đi khả năng lao động. Tại Việt Nam, trong năm 2017, trên toàn quốc đã xảy ra 8.856 vụ tai nạn lao động làm 9.173 người bị nạn. Số nạn nhân bị tai nạn lao động thuộc cả khu vực có quan hệ lao động và khu vực lao động phi chính thức.
 
Mặc dù Việt Nam đã ban hành nhiều chính sách, quy định hướng tới việc bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động cho lao động trẻ, nhưng lĩnh vực an toàn lao động còn gặp nhiều thách thức trong việc giảm thiểu tai nạn lao động nói chung và trong lao động trẻ nói riêng, như nâng cao nhận thức, kỹ năng và hiểu biết về việc tuân thủ các quy định an toàn vệ sinh lao động của lao động trẻ…Do vậy, việc cần thiết hiện nay là nâng cao nhận thức cho lao động trẻ, đặc biệt trong nông nghiệp. Qua đó nhằm giúp họ hiểu sâu hơn về các khái niệm về an toàn và sức khỏe nghề nghiệp cơ bản, ngoài việc sử dụng các thiết bị an toàn,  ông Hà Tất Thắng cho biết thêm.
 
Đại diện Dự án An toàn và Sức khỏe cho Lao động trẻ thuộc ILO đề xuất Chính phủ và các cơ quan quản lý nhà nước cần lồng ghép an toàn sức khỏe nghề nghiệp vào giáo dục. Trong đó xây dựng và thực hiện tại tất cả cấp giáo dục nhằm thúc đẩy văn hóa phòng ngừa, quyền và nghĩa vụ của người lao động và người sử dụng lao động.
 
Lê Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập46
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm45
  • Hôm nay6,057
  • Tháng hiện tại271,474
  • Tổng lượt truy cập6,400,372
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây