Nâng cao năng lực phòng chống tai nạn thương tích, xây dựng cộng đồng an toàn trên địa bàn quận Long Biên

Thứ ba - 14/02/2017 22:53
UBND quận Long Biên vừa ban hành Kế hoạch số 412/KH-UBND về phòng, chống tai nạn thương tích, xây dựng cộng đồng an toàn (PCTNTT – XDCĐAT) trên địa bàn quận Long Biên năm 2017.
 
Theo đó, mục tiêu của kế hoạch là 14/14 phường trên địa bàn quận tổ chức triển khai hoạt động PCTNTT; tiếp tục duy trì mô hình CĐAT tại 6 phường; công nhận mới 2 phường đạt tiêu chuẩn CĐAT; 100% các trường học đạt các tiêu chí của trường học an toàn - PCTNTT; 100% cộng tác viên sơ cấp cứu tại các phường và hội viên của các điểm sơ cấp cứu được bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu TNTT, nâng cao hiệu quả hoạt động của mạng lưới sơ cấp cứu; phấn đấu giảm 5-10% số vụ mắc và tử vong do tai nạn lao động, tai nạn giao thông, tai nạn sinh hoạt, đuối nước ở trẻ em.
 
Trong năm 2017, quận đẩy mạnh các hoạt động tập huấn nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và nhân dân về các biện pháp PCTNTT – XDCĐAT, nhất là tại các điểm có nguy cơ TNTT cao như trường học, các điểm giao thông, ao, hồ, khu vực nước sâu, công trình xây dựng, cháy nổ tại các khu chung cư, nhà cao tầng. Đồng thời, nâng cao kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu, đánh giá yếu tố nguy cơ TNTT.
 
Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, các hoạt động can thiệp, tư vấn trực tiếp, gián tiếp, tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm hướng đến nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của các cấp, các ngành và cộng đồng về tầm quan trọng của công tác PCTNTT – XDCĐAT.
 
Xây dựng và duy trì mô hình cộng đồng an toàn, trường học an toàn. Kiểm tra, giám sát việc thực hiện hoạt động PCTNTT - XDCĐAT, xây dựng trường học an toàn tại các phường, các trường học. Kiểm tra việc chấp hành các quy định về an toàn vệ sinh lao động tại các cơ quan, xí nghiệp trên địa bàn, đặc biệt là các cơ sở có môi trường độc hại, nhiều nguy cơ cháy nổ và tai nạn lao động.
 
Bên cạnh đó, đảm bảo nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị, cơ số thuốc cần thiết đáp ứng yêu cầu cấp cứu, cấp cứu cơ động tại các cơ sở khám chữa bệnh, trạm y tế phường, cơ sở giáo dục. Duy trì hoạt động và nâng cao năng lực của mạng lưới cộng tác viên sơ cấp cứu tại cộng đồng sẵn sàng đáp ứng các tình huống sơ cấp cứu TNTT xảy tại cộng đồng, hạn chế thương tích và tử vong.
 
Nhã Khanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập70
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm67
  • Hôm nay2,704
  • Tháng hiện tại183,547
  • Tổng lượt truy cập3,186,936
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây