Phấn đấu 100% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được phòng chống xâm hại bạo lực và phòng chống tai nạn thương tích

Thứ bảy - 05/05/2018 14:49
Đây là mục tiêu chính đặt ra trong Kế hoạch số 101/KH-UBND của UBND TP Hà Nội ban hành nhằm thực hiện Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”.
UBND TP đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã đẩy mạnh tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh xã, phường và các phương tiện thông tin đại chúng về chủ đề, thông điệp Tháng hành động vì trẻ em năm 2018.
 
Tổ chức các chiến dịch truyền thông về phòng chống xâm hại bạo lực trẻ em, đặc biệt phòng chống xâm hại trẻ em trên môi trường mạng và phòng chống tai nạn thương tích trẻ em; tiến hành cải tạo môi trường sống đảm bảo an toàn cho trẻ em tại gia đình, nhà trường và cộng đồng. Tổ chức các cuộc thi với chủ đề phòng chống xâm hại trẻ em trên môi trường mạng. Tổ chức diễn đàn trẻ em các cấp, tạo cơ hội cho trẻ em được bày tỏ ý kiến, nguyện vọng về các vấn đề liên quan đến trẻ em và hướng dẫn trẻ em đưa ra các biện pháp ngăn ngừa, phòng chống bạo lực xâm hại.
 
Bên cạnh đó, tăng cường xã hội hóa, huy động các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế hỗ trợ cho trẻ em nói chung, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt nói riêng. Huy động sự tham gia của các cơ quan đoàn thể đặc biệt là đội ngũ cộng tác viên, tình nguyện viên để phát hiện các hành vi xâm hại, bạo lực, bóc lột trẻ em. Đồng thời, tập trung giải quyết và can thiệp, hỗ trợ kịp thời, hiệu quả trẻ em bị bạo lực, xâm hại, lạm dụng trên địa bàn.
 
Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây