Phường Bưởi chú trọng công tác PCTNTT-XDCĐAT tới từng người dân

Thứ ba - 30/01/2018 20:38
Phường Bưởi thuộc quận Tây Hồ có diện tích hơn 139 ha, với 19 khu dân, chia thành 56 tổ dân phố với số dân 27.000 người, 6.558 hộ gia đình.
Địa bàn phường có 4 tuyến giao thông qua lại là đường Thụy Khuê, Lạc Long Quân, Hoàng Hoa Thám, Trích Sài đều là những tuyến giao thông trọng yếu có nhiều phương tiện và người tham gia giao thông.
 
Để xây dựng mô hình PCTNTT-XDCĐAT giai đoạn 2015 -2017, phường đã thành lập và kiện toàn Ban Chỉ đạo PCTNTT-XDCĐAT do đồng chí Phó Chủ tịch UBND phường làm trưởng ban, thành viên là đại diện các ban ngành, đoàn thể. Ban chỉ đạo PCTNTT-XDCĐAT phường đã xây dựng nội dung hoạt động, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, mỗi thành viên phụ trách một nhóm hoạt động chuyên đề PCTNTT phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và duy trì họp Ban Chỉ đạo chương trình mỗi quý một lần.
 
Hàng năm, Ban Chỉ đạo PCTNTT-XDCĐAT phường tổ chức đánh giá nguy cơ TNTT theo bảng kiểm định ngôi nhà an toàn, trường học an toàn, CĐAT, đã lập bản đồ theo dõi các nguy cơ TNTT theo từng năm, làm căn cứ để xây dựng các giải pháp can thiệp giảm dân các nguy cơ TNTT trên địa bàn. Chính vì thế mà tình trạng về nguy cơ TNTT tại một số điểm đen đã có giảm đi đáng kể, năm 2015 toàn phường có 3 điểm đen về TNTT là giao điểm giữa đường Thụy Khuê và Lạc Long Quân; đường ven hồ điểm giao với đường Võng Thị; ngã ba giữa đường Hoàng Hoa Thám, đường Lạc Long Quân và đường Bưởi. Tuy nhiên, sang năm 2017 thì trên địa bàn phường không còn một điểm đen về TNTT.
 
Trong công tác cấp cứu, chăm sóc chấn thương trước viện phường luôn chuẩn bị đầy đủ phương tiện, thuốc và nhân lực để cấp cứu kịp thời nạn nhân bị tai nạn khi xảy ra trên địa bàn phường, đồng thời tại 56 tổ dân phố  duy trì hệ thống mạng lưới cộng tác viên, tình nguyện viên nhân viên y tế các trường học, dịch vụ y tế tư nhân giám sát, ghi chép các trường hợp TNTT qua phiếu điều tra TNTT.
 
Về công tác mô hình gia đình an toàn được phường chú trọng thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân các biện pháp PCTNTT tại gia đình, xây dựng ngôi nhà an toàn lồng ghép trong các buổi họp cụm dân cư. Tổ chức ký cam kết, phát bảng kiểm định gia đình an toàn tới từng hộ gia đình tại các cụm dân cư. Các hộ tự đánh giá theo bảng kiểm định an toàn dưới sự giúp đỡ, kiểm tra, đánh giá của các cộng tác viên y tế, cán bộ y tế phường.   Năm  2015 số hộ đạt gia đình an toàn được cấp giấy chứng nhận gia đình an toàn là 3676/6558 hộ, đạt 56% đến năm 2017 số hộ đạt gia đình an toàn được cấp giấy chứng nhận gia đình an toàn tăng thêm 811 hộ gia đình nâng tổng số lên 4487/6558 hộ, đạt 68,4%.
 
Bên cạnh đó, UBND phường yêu cầu các trường học xây dựng kế hoạch PCTNTT – xây dựng trường học an toàn; thành lập và kiện toàn Ban Chỉ đạo trường học an toàn PCTNTT các năm học; thường xuyên kiểm tra phát hiện và khắc phục tình trạng có thể xảy ra thương tích tại trường học; đảm bảo đủ các phương tiện, thuốc men để cấp cứu kịp thời khi có xảy ra chấn thương; hàng năm các trường học thường xuyên tổ chức tự đánh giá trường học an toàn theo bảng kiểm định dưới sự hướng dẫn, giám sát của cán bộ y tế phường, Ban chỉ đạo PCTNTT-XDCĐAT quận.
 
Theo đồng chí Trần Thị Kim Phượng, Phó Chủ tịch - Trưởng Ban Chỉ đạo PCTNTT-XDCĐAT phường, thời gian tới phường duy trì kết quả đạt được và tiếp tục thực thiện tốt hơn nữa các tiêu chí PCTNTT-XDCĐAT. Tăng cường các biện pháp tuyên truyền, can thiệp tới các hộ dân để nâng cao nhận thức của người dân, phấn đấu xây dựng cộng đồng an toàn theo tiêu chuẩn công động an toàn tiêu chuẩn quốc tế.
 
Lê Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây