Phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm: Tình hình tai nạn thương tích giảm dần qua các năm

Thứ năm - 27/12/2018 10:15
Tại phường Đức Thắng có 5 tuyến giao thông trọng yếu có nhiều phương tiện và người tham gia giao thông. Phường cũng có nhiều trường đại học đóng trên địa bàn như Học viện Tài chính, Đại học Mỏ địa chất, Đại học Y tế công cộng....
Mặc dù vậy, hầu hết các trường hợp tai nạn thương tích trên địa bàn phường đều giảm dần theo các năm: năm 2016 có 60 ca, năm 2017 có 52 ca, năm 2018 có 46 ca. Các điểm đen về tai nạn giao thông năm 2016 có 10 điểm, năm 2017 có 6 điểm và năm 2018 còn 2 điểm đen, không xảy ra tử vong do tai nạn thương tích.
 
TTYT quận Bắc Từ Liêm và Trạm Y tế phường đã triển khai đồng bộ các nội dung về truyền thông, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ các ban, ngành, đoàn thể, cộng tác viên, nhân viên y tế trường học về các kiến thức, kỹ năng phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em và sơ, cấp cứu ban đầu. Bên cạnh đó, tiếp tục xây dựng và nhân rộng mô hình ngôi nhà an toàn phòng, chống tai nạn, thương tích. Tổ chức triển khai các hoạt động can thiệp, tư vấn trực tiếp tại các gia đình, nhằm loại bỏ nguy cơ gây tai nạn, thương tích trẻ em tại gia đình. Phường cũng tiếp tục xây dựng, nhân rộng mô hình trường học an toàn phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em tại các trường mầm non, trung học cơ sở trên địa bàn.
 
Sáng ngày 27/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã tiến hành thẩm định cộng đồng an toàn theo tiêu chuẩn Việt Nam tại  phường Đức Thắng trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm. Đoàn thẩm định đã đi thực địa tại trường học, hộ gia đình và trạm y tế. Qua kết quả báo cáo cũng như qua kiểm tra thực tế, đoàn thẩm định phòng chống tai nạn thương tích - Xây dựng cộng đồng an toàn đã ghi nhận sự cố gắng của phường Đức Thắng trong công tác phòng chống tai nạn thương tích - xây dựng cộng đồng an toàn. Đoàn thẩm định đã đề nghị UBND quận Bắc Từ Liêm xem xét ra quyết định công nhận cộng đồng an toàn theo tiêu chuẩn Việt Nam cho phường Đức Thắng. Tuy nhiên, đoàn cũng nhấn mạnh, sau khi được công nhận cộng đồng an toàn Việt Nam, phường Đức Thắng sẽ phải tiếp tục cố gắng phát huy những kết quả đã đạt được, duy trì việc đảm bảo an toàn trong cộng đồng để người dân thực sự được thụ hưởng một môi trường an toàn.
Thu Hiền
(TTYT quận Bắc Từ Liêm)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập55
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm52
  • Hôm nay10,769
  • Tháng hiện tại189,487
  • Tổng lượt truy cập6,318,385
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây