Quận Đống Đa phấn đấu 100% trẻ em trong độ tuổi ở cấp học tiểu học và trung học cơ sở biết cách phòng, chống đuối nước

Thứ tư - 30/05/2018 22:11
Đây là một trong những mục tiêu của Chương trình phòng, chống tai nạn đuối nước cho học sinh giai đoạn 2018-2020 của quận Đống Đa.
Theo đó, quận phấn đấu 100% trẻ em trong độ tuổi ở cấp học tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn quận biết cách phòng, chống đuối nước; duy trì và nhân rộng các mô hình phòng, chống tai nạn đuối nước cho học sinh tại các trường học.
 
Để hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra, quận Đống Đa sẽ đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống tai nạn đuối nước cho học sinh trên toàn địa bàn; tăng cường, vận động sự tham gia của các cấp, ban ngành, đoàn thể trong quận phối hợp thực hiện hiệu quả công tác này. Trong đó, quận chú trọng công tác truyền thông, giáo dục, vận động xã hội bằng nhiều hình thức truyền thông, giáo dục đa dạng nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng về phòng, chống tai nạn đuối nước tới gia đình, trường học, cha mẹ học sinh, cộng đồng và xã hội.
 
Đồng thời quận sẽ tiếp tục xây dựng, đánh giá và nhân rộng mô hình phòng, chống đuối nước trẻ em tại các trường. Tổ chức tập huấn về sơ cứu, kỹ thuật cứu đuối cho công tác viên tại cộng đồng, cán bộ y tế trường học. Tham mưu bổ sung, thực hiện quy định về phòng chống đuối nước, sơ cấp cứu tại các nơi vui chơi, ngoại khóa cho học sinh. Giao ngành giáo dục của quận phát triển sâu, rộng và nâng cao chất lượng phong trào phổ cập bơi phòng, chống tai nạn đuối nước cho học sinh, trẻ em, nhất là công tác phổ cập bơi cho học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở; chỉ  đạo các nhà trường công tác tuyên truyền, truyền thông liên quan đến phòng, chống tai nạn đuối nước cho học sinh, trẻ em.
 
Khánh Chi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập39
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm36
  • Hôm nay7,668
  • Tháng hiện tại116,920
  • Tổng lượt truy cập5,103,694
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây