Quận Đống Đa triển khai công tác phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em

Thứ sáu - 29/03/2019 15:26
UBND quận Đống Đa ban hành Kế hoạch số 100/KH-UBND, ngày 22/3 về thực hiện chương trình phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em năm 2019.
Theo đó, quận Đống Đa yêu cầu 21/21 phường xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai các hoạt động Chương trình phòng, chống tai nạn, thương tích (PCTNTT) trẻ em phù hợp với tình hình thực tế trên địa bàn. 100% cán bộ, công chức làm công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em, đội ngũ cộng tác viên làm công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em phường được tuyên truyền, tập huấn các kiến thức, kỹ năng cơ bản về PCTNTT trẻ em. Phấn đấu giảm số lượng trẻ em bị TNTT, trẻ em bị tử vong do các loại TNTT gây ra so với năm 2018. 100% các phường rà soát, theo dõi và báo cáo kịp thời các trường hợp trẻ em bị, tử vong do TNTT trẻ em.
 
Để thực hiện tốt công tác PCTNTT, quận Đống đa đề nghị các cấp, các ngành đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về PCTNTT trẻ em nhằm nâng cao nhận thức, kiến thực, kỹ năng về PCTNTT trẻ em. Đa dạng các hình thức tuyên truyền về PCTNTT trẻ em, chú trọng tới phòng, chống đuối nước trẻ em và tai nạn giao thông; tổ chức các cuộc truyền thông trực tiếp tại công cộng, gia đình và trường học; tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; lồng ghép tuyên truyền về PCTNTT trẻ em trong Tháng hành động vì trẻ em; Tết Trung thu và các cuộc thi tìm hiểu về PCTNTT trẻ em; gắn hoạt động tuyên truyền PCTNTT trẻ em với các hoạt động vui chơi, giải trí của trẻ em...
 
Đồng thời, rà soát, xác định các khu vực thường xảy ra tai nạn đuối nước hoặc có nguy cơ gây đuối nước cho trẻ em để có biện pháp chủ động phòng ngừa kịp thời như làm rào chắn, biển báo tại ao, hồ, các khu vực nước sâu, nguy hiểm...
 
Phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức các lớp dậy bơi cho trẻ, tập huấn, phổ biến các kiến thức kỹ năng bơi, kỹ năng an toàn trong môi trường nước cho trẻ em. Tuyên truyền, vận động gia đình quan tâm, giám sát, quản lý trẻ em đặc biệt trong dịp nghỉ hè, mùa mưa bão, chù động đưa trẻ em đi học bơi, học kỹ năng an toàn trong môi trường nước.
 
Tăng cường công tác phối hợp kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định an toàn tại bể bơi, hồ bơi công cộng...
 
Khánh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây