Quận Hai Bà Trưng triển khai kế hoạch PCTNTT- XDCĐAT trên địa bàn quận năm 2018

Thứ ba - 20/03/2018 09:21
UBND quận Hai Bà Trưng vừa ban hành Kế hoạch số 76/KH-UBND về PCTNTT - XDCĐAT trên địa bàn quận năm 2018.
Mục tiêu phấn đấu 100% các phường tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền, giáo dục và đào tạo nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng của cán bộ y tế và cộng đồng trong PCTNTT. Xây dựng mô hình điểm bệnh viện tuyên truyền về PCTNTT trên địa bàn quận; củng cố, phát triển mạng lưới và năng lực sơ cấp cứu TNTT tại cộng đồng và chăm sóc chấn thương tại các cơ sở y tế. Trên 75% mạng lưới cộng tác viên sơ cấp cứu thực hiện được kỹ thuật sơ cứu, cấp cứu ban đầu cho trẻ em, người lao động bị TNTT; tăng 10% số phường đạt tiêu chuẩn CĐAT so với năm trước.
 
Theo đó, để công tác PCTNTT đạt hiệu quả cao, quận Hai Bà Trưng tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tiến độ hoạt động PCTNTT của các phường, cơ sở giáo dục, cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị; đánh giá hiệu quả hoạt động của các đơn vị, đặc biệt các mô hình điểm, các hoạt động can thiệp đặc thù của các đơn vị...; chủ động phối hợp với các phòng, ban, ngành, đoàn thể thực hiện các nội dung về PCTNTT trẻ em, xây dựng ngôi nhà an toàn PCTNTT cho trẻ em; tập huấn sơ cứu, cấp cứu tai nạn xảy ra tại nơi làm việc cho người lao động.
 
Ban chỉ đạo công tác PCTNTT các cấp từ quận đến phường, cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị, cơ sở giáo dục tổ chức tuyên truyền, giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về PCTNTT cho cán bộ y tế và người dân thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, áp phích, khẩu hiệu, tờ rơi, chú trọng tuyên truyền trực tiếp qua cộng tác viên tại cộng đồng.
 
Tiếp tục xây dựng và củng cố hoạt động của mạng lưới cộng tác viên tham gia sơ cứu TNTT tại cộng đồng thông qua mạng lưới cộng tác viên tại các phường, cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị, cơ sở giáo dục.
 
Duy trì, nhân rộng các mô hình cộng đồng an toàn PCTNTT, cơ sở giáo dục an toàn, ngôi nhà an toàn, nơi làm việc an toàn và các mô hình an toàn khác phù hợp với điều kiện kinh tế, xã hội của từng phường, cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị, cơ sở giáo dục; tổ chức đánh giá và thẩm định các mô hình an toàn.
 
Khánh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây