Quận Hoàn Kiếm tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về an toàn, vệ sinh lao động

Thứ hai - 21/05/2018 16:07
Thời gian qua, công tác đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) luôn được quận Hoàn Kiếm quan tâm, chú trọng. Đặc biệt, đối với công tác thông tin, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, người lao động luôn được quận chỉ đạo triển khai thực hiện.
Trong năm 2017, công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, huấn luyện ATVSLĐ luôn được được các cấp, các ngành trên địa bàn quận quan tâm, chú trọng với nhiều nội dung, hình thức phong phú. Quận đã phát tới UBND 18 phường tờ rơi, băng đĩa, sổ tay Luật ATVSLĐ để tuyên truyền tới cán bộ, người dân, các doanh nghiệp…; tổ chức các lớp tập huấn, tuyên truyền phổ biến kiến thức về ATVSLĐ cho người đứng đầu cơ sở, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng dân phòng, dân quân tự vệ, nhân dân trên địa bàn quận. Vì vậy, người đứng đầu các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị, người lao động và nhân dân trên địa bàn đã hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác ATVSLĐ, từ đó có những hành động thiết thực cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động nhằm hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.
 
TTYT quận cũng đã phối hợp với Liên đoàn Lao động quận thường xuyên tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho người lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Trong năm 2017, đã thực hiện tư vấn, khám sức khỏe tại 40 đơn vị cho 1.000 lượt người; hướng dẫn 10 đơn vị tổ chức đo kiểm tra môi trường lao động.
 
Bên cạnh đó, quận chú trọng công tác thanh kiểm tra về ATVSLĐ tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn. Qua công tác kiểm tra, đoàn liên ngành của quận đã kịp thời phát hiện và yêu cầu 7 đơn vị phải tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho người lao động theo quy định, đề nghị một số đơn vị cần quan tâm đến công tác tập huấn ATVSLĐ và tự kiểm tra về công tác ATVSLĐ tại đơn vị.
 
Để tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác đảm bảo ATVSLĐ trên địa bàn, trong thời gian tới, quận Hoàn Kiếm sẽ tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về ATVSLĐ; tăng cường công tác phổ biến Luật ATVSLĐ cho người sử dụng lao động, người lao động, nhất là đối tượng lao động không có hợp đồng lao động… Đồng thời, tổ chức các buổi tọa đàm, tập huấn kiến thức về pháp luật lao động, luật ATVSLĐ và luật phòng cháy chữa cháy nhằm nâng cao nhận thức của chủ sử dụng lao động và người lao động; tổ chức huấn luyện về ATVSLĐ tại nơi làm việc, các biện pháp phòng, tránh, giảm thiểu nguy cơ xảy ra tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho người lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh; tổ chức các hoạt động tuyên truyền quảng bá những hình ảnh, nội dung về vấn đề mất an toàn lao động nhằm thu hút sự quan tâm của xã hội nhất là những người sử dụng lao động và người lao động trực tiếp.
 
Khánh Chi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay1,907
  • Tháng hiện tại106,309
  • Tổng lượt truy cập4,917,420
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây