Tăng cường phòng chống bệnh nghề nghiệp trên địa bàn quận Hai Bà Trưng

Thứ bảy - 30/06/2018 14:05
UBND quận Hai Bà Trưng vừa ban hành Kế hoạch số 165/KH-UBND về chăm sóc sức khỏe người lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp trên địa bàn quận đến năm 2020.
Theo đó, quận đặt mục tiêu: trên 50% người làm công tác y tế cơ sở được tập huấn, đào tạo để cấp chứng chỉ chứng nhận chuyên môn về y tế lao động; trên 80% người thuộc lực lượng sơ cấp cứu tại nơi làm việc được tập huấn, cập nhật về sơ cứu, cấp cứu.
 
Trên 70% doanh nghiệp lớn, 30% doanh nghiệp vừa và nhỏ có nguy cơ cao về bệnh nghề nghiệp được quan trắc môi trường lao động; 50% người lao động làm việc tại các cơ sở có yếu tố nguy hại đến sức khỏe được khám, phát hiện bệnh nghề nghiệp.
 
100% người lao động bị tai nạn lao động được sơ cứu, cấp cứu, điều trị và phục hồi chức năng theo quy định; người lao động được chẩn đoán mắc bệnh nghề nghiệp hoặc các bệnh liên quan đến nghề nghiệp.
 
100% đơn vị, cơ sở lao động trong ngành y tế được lồng ghép các nội dung tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp; 100% người sử dụng lao động, người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động được tập huấn và cấp Giấy chứng nhận an toàn, vệ sinh lao động; 100% người làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động được tập huấn và cấp thẻ an toàn lao động; 100% người lao động được tập huấn và cấp Giấy chứng nhận an toàn, vệ sinh lao động.
 
100% người lao động được trang bị các phương tiện phòng hộ cá nhân, phương tiện cấp cứu, cứu hộ cần thiết để phòng ngừa, đối phó, ứng cứu sự cố và tai nạn lao động trong quá trình làm việc.
 
Để triển khai kế hoạch, quận sẽ tổ chức tập huấn, hướng dẫn và thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động, chăm sóc sức khỏe người lao động và phòng chống bệnh nghề nghiệp tại các cơ sở cung cấp dịch vụ quan trắc môi trường lao động, chăm sóc sức khỏe cho người lao động. Đồng thời, đầu tư, nâng cấp trang thiết bị chuyên ngành thiết yếu cho các đơn vị chuyên môn, kỹ thuật, nghiệp vụ trong công tác chăm sóc sức khỏe người lao động, kiểm soát môi trường lao động và bệnh nghề nghiệp.
 
Triển khai các hoạt động tuyên truyền, truyền thông đa dạng, linh hoạt trên các phương tiện truyền thông đại chúng nhằm cung cấp thông tin, nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe người lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp tại các cơ sở y tế, cơ sở lao động trên địa bàn quận.
 
Lê Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập36
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm33
  • Hôm nay1,425
  • Tháng hiện tại110,070
  • Tổng lượt truy cập5,096,844
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây