Thẩm định các tiêu chí phòng chống tai nạn thương tích - xây dựng cộng đồng an toàn địa bàn quận Long Biên

Thứ sáu - 09/11/2018 03:33
Chiều ngày 8/11, đoàn thẩm định của Ban chỉ đạo phòng chống tai nạn thương tích - xây dựng cộng đồng an toàn (PCTNTT – XDCĐAT) thành phố Hà Nội đã tiến hành thẩm định công tác PCTNTT – XDCĐAT tại phường Phúc Đồng và phường Cự Khối, quận Long Biên.
Trong những năm qua, được sự quan tâm và phối hợp chặt chẽ của các cấp chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, sự tham gia nhiệt tình của các cộng tác viên và nhân dân, công tác PCTNTT – XDCĐAT trên địa bàn phường Phúc Đồng được cải thiện rõ rệt: hệ thống loa truyền thanh phủ khắp các tổ dân phố; hệ thống đường giao thông được cải tạo và nâng cấp; thành lập ban chỉ đạo PCTNTT – XDCĐAT ban hành quy chế hoạt động theo tháng, quý; thành lập hệ thống cộng tác viên PCTNTT tại các trường học, tại các tổ dân phố vớicó 40 cộng  tác viên; từng bước thực hiện truyền thông, tư vấn PCTNTT.
 
tuyet9 11anhDSC 0075
 Bảng tranh ảnh tuyên truyền PCTNTT tại cổng Trường THCS Phúc Đồng.
 
Ngoài ra, phường tổ chức các lớp tập huấn cho ban chỉ đạo, cộng tác viên, ngành đoàn thể về xây dựng báo cáo, giám sát, sơ cấp cứu PCTNTT – XDCĐAT. Vì thế, trong những năm qua, tình hình tai nạn thương tích trên địa bàn phường giảm đáng kể, từ chỗ năm 2016 là 28 trường hợp tai nạn thương tích và 2 trường hợp tử vong đến năm 2018 xuống còn 21 trường hợp tai nạn thương tích và chỉ còn 1 trường hợp tử vong.
 
tuyet9 11anhDSC 0083
 Đoàn thẩm định kiểm tra danh mục thuốc y tế của Trường THCS Phúc Đồng.
 
Cũng giống phường Phúc Đồng, phường Cự Khối trong thời gian qua đẩy mạnh công tác PCTNTT – XDCĐAT. Hàng năm, phường kiện toàn Ban chỉ đạo PCTNTT - XDCĐAT, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên ban chỉ đạo. Huy động sự tham gia của cộng đồng, xã hội hóa công tác xây dựng cộng đồng an toàn. Vận động các ban ngành, đoàn thể, tổ dân phố, trường học, hộ dân ký cam kết xây dựng mô hình an toàn ngay từ đầu năm. Vì vậy, trong những năm qua tình hình tại nạn thương tích trên địa bàn phường giảm từ 32 trường hợp tai nạn năm 2013 đến tháng 10/2018 chỉ còn 14 trường hợp.
 
tuyet9 11IMG 0957
Đoàn thẩm định làm việc với Ban chỉ đạo PCTNTT – XDCĐAT quận Long Biên.
 
Qua thẩm định hồ sơ các phường cũng như kiểm tra thực tế tại trạm y tế, các trường học, các hộ gia đình, các điểm đen nguy cơ cao về TNTT, đoàn thẩm định của Ban chỉ đạo PCTNTT – XDCĐAT thành phố Hà Nội đã đánh giá cao những nỗ lực của các phường trong công tác PCTNTT – XDCĐAT. Đoàn thẩm định của Ban chỉ đạo PCTNTT - XDCĐAT thành phố đã đề nghị UBND quận Long Biên xem xét ra quyết định công nhận cộng đồng an toàn theo tiêu chuẩn Việt Nam phường Phúc Đồng và phường Cự Khối.
Lê Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập41
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm40
  • Hôm nay11,966
  • Tháng hiện tại242,611
  • Tổng lượt truy cập6,371,509
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây