Thẩm định công tác PCTNTT – XDCĐAT tại quận Tây Hồ

Thứ tư - 17/01/2018 20:26
Ngày 16/1/2018, Ban chỉ đạo phòng chống tai nạn thương tích - xây dựng cộng đồng an toàn (PCTNTT - XDCĐAT) thành phố do BSCKI. Nguyễn Thị Hiền, Phó Giám đốc TTYT Dự phòng Hà Nội làm trưởng đoàn đã tiến hành thẩm định công tác PCTNTT - XDCĐAT theo tiêu chuẩn Việt Nam tại phường Quảng An và phường Bưởi, quận Tây Hồ.
Công tác PCTNTT – XDCĐAT là nhiệm vụ quan trọng nhằm giảm thiểu tỷ lệ mắc, tử vong do TNTT trong giao thông, lao động sản xuất và sinh hoạt tại gia đình, nhà trường… bảo vệ tính mạng con người. Thời gian qua, được sự quan tâm và phối hợp chặt chẽ của các cấp chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, sự tham gia nhiệt tình của các cộng tác viên và nhân dân, công tác PCTNTT – XDCĐAT trên địa bàn phường Quảng An và phường Bưởi đã được triển khai hiệu quả, góp phần hạn chế tình hình TNTT xảy ra trên địa bàn.
 
Cụ thể, tại phường Quảng An, nếu như năm 2015 ghi nhận 26 trường hợp TNTT thì đến năm 2017 chỉ ghi nhận 12 trường hợp TNTT; phường Bưởi nếu như năm 2015 ghi nhận 11 trường TNTT;  2016 ghi nhận tới 62 trường hợp TNTT thì đến năm 2017 chỉ ghi nhận 17 trường hợp TNTT…
 
Để đạt được kết quả đó, ngay từ đầu năm, các phường đã kiện toàn Ban chỉ đạo PCTNTT - XDCĐAT, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như phát thanh, nói chuyện chuyên đề, tư vấn, thảo luận, tuyên truyền lồng ghép trong các cuộc họp của chính quyền, đoàn thể, cộng đồng. Nhờ vậy, người dân đã ngày càng nhận thức được tầm quan trọng của công tác PCTNTT - XDCĐAT và ý nghĩa thiết thực của chương trình. 

Tại buổi thẩm định công tác PCTNTT – XDCĐAT của các phường, Ban chỉ đạo PCTNTT - XDCĐAT thành phố đã đi kiểm tra thực tế tại trường học, hộ gia đình, trạm y tế của các phường. Qua thẩm định thực tế, Ban chỉ đạo PCTNTT - XDCĐAT thành phố đánh giá cao công tác PCTNTT - XDCĐAT theo tiêu chuẩn Việt Nam trên địa phường Quảng An và phường Bưởi.
 
Phát biểu tại buổi đánh giá công tác PCTNTT – XDCĐAT của phường Quảng An và phường Bưởi, BSCKI. Nguyễn Thị Hiền, Phó Giám đốc TTYT Dự phòng Hà Nội ghi nhận những kết quả đạt được của 2 phường trong công tác PCTNTT – XDCĐAT và qua thẩm định thực tế, Ban chỉ đạo PCTNTT - XDCĐAT thành phố đề nghị UBND quận Tây Hồ xem xét ra quyết định công nhận CĐAT theo tiêu chuẩn Việt Nam cho  phường Quảng An và phường Bưởi. Trước đó, phường Xuân La đã được công nhận CĐAT.
 
BSCKI. Nguyễn Thị Hiền đề nghị quận Tây Hồ nói chung và các phường được công nhận CĐAT nói riêng tiếp tục duy trì, đẩy mạnh công tác PCTNTT - XDCĐAT; tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của mỗi người, mỗi gia đình và cả cộng đồng về nguy hiểm của TNTT để họ tự giác, tích cực hơn nữa tham gia vào các hoạt động PCTNTT, thực hiện tốt các tiêu chí CĐAT. Đồng thời, trong những năm tiếp theo quận nhân rộng mô hình CĐAT tới các phường khác trên địa bàn.
 
Lê Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập23
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm22
  • Hôm nay9,869
  • Tháng hiện tại102,215
  • Tổng lượt truy cập4,650,884
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây