Thường Tín đẩy mạnh phổ cập bơi, giảm thiểu tai nạn đuối nước ở trẻ em

Thứ sáu - 02/08/2019 21:12
Trước thực trạng trẻ không biết bơi, thiếu các kỹ năng, kiến thức về sự an toàn khi đi tắm ở sông, ao, hồ có thể gây ra các vụ tai nạn đuối nước, huyện Thường Tín đã tăng cường đẩy mạnh phổ cập bơi nhằm giảm thiểu tai nạn đuối nước ở trẻ em trên địa bàn huyện.
DSC 0108
 Giáo viên hướng dẫn học sinh các kỹ thuật bơi.
 
Cụ thể, huyện đã tích cực ban hành các văn bản chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác phổ cập bơi; đồng thời, chỉ đạo các ngành chuyên môn tăng cường đôn đốc, hướng dẫn tổ chức thực hiện Nghị quyết của Hội đồng nhân dân huyện về công tác phổ cập bơi, phòng chống đuối nước cho học sinh, trẻ em trên địa bàn huyện.
 
Hiện nay, huyện Thường Tín có 6 bể bơi cố định do doanh nghiệp và cá nhân đầu tư (bể bơi Quất Động, Duyên Thái, Nhị Khê, Khánh Hà, Văn Bình, Hồng Vân); 5 bể bơi thông minh (bể bơi đặt tại Trường THCS Văn Bình, Nguyễn Trãi A, Nguyễn Trãi, Vân Tảo và Văn Tự) để thực hiện Đề án phổ cập bơi trên địa bàn huyện.
 
Huyện đã chỉ đạo Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao cử 10 cán bộ, viên chức tham gia các lớp hướng dẫn viên bơi lội, cứu đuối do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức; tuyển chọn 32 giáo viên có trình độ, 45 nhân viên làm công tác y tế, xử lý nước, bảo vệ, quản lý thực hiện huấn luyện, phổ cập bơi tại 4 bể bơi cố định và 5 bể bơi thông minh.
 
Đến thời điểm này, toàn huyện đã vận động và tuyển sinh được 6.491 em, trong đó khối xã 188 em, khối trường 6.303 em. Công tác phổ cập bơi được tổ chức thực hiện trên 9 bể; 148 lớp đã được tổ chức học và hoàn thành xong với 4.437 học sinh, trẻ em tham gia, 57 lớp vẫn đang triển khai tổ chức với 1.710 học sinh, trẻ em tham gia. Tại bể bơi, các em đã được hướng dẫn những động tác cơ bản của môn bơi, cách xử lý khi thấy người bị đuối nước… Kết thúc các lớp học bơi, 95% học sinh, trẻ em đều cơ bản biết bơi, nắm vững kỹ thuật bơi; 85% các em được cấp chứng chỉ bơi.
 
Bà Lê Thị Liễu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết, trước đó, năm 2018, nhằm mục tiêu hạn chế tình trạng đuối nước ở trẻ em, huyện Thường Tín cũng đã triển khai chương trình phổ cập bơi cho học sinh các trường học trên địa bàn và đã thực hiện phổ cập bơi cho 1.630 trẻ em. Phát huy những kết quả đạt được, năm 2019, huyện Thường Tín tiếp tục đẩy mạnh phổ cập bơi cho học sinh, trẻ em để cụ thể hóa mục tiêu đến năm 2020 tỷ lệ trẻ biết bơi đạt 70%.
 
Trong thời gian tới, để tăng cường phổ cập bơi cho học sinh, trẻ em trên địa bàn, huyện Thường Tín sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các trường học, các gia đình về phổ cập bơi cho học sinh, trẻ em; phổ biến kiến thức, kỹ năng bơi an toàn, phòng chống đuối nước cho học sinh, trẻ em; tiếp tục hoàn thành các lớp phổ cập bơi; rà soát số học sinh, trẻ em chưa học đủ số buổi do nhiều lý do khác nhau để dạy bổ sung; rà soát số học sinh, trẻ em chưa được cấp chứng chỉ để giảng dạy bổ sung, sát hạch cấp chứng chỉ cho các em.
 
Hà Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập69
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm66
  • Hôm nay5,077
  • Tháng hiện tại215,100
  • Tổng lượt truy cập6,995,679
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây